Ethereum và những dấu hiệu không thể phủ nhận của một thị trường tăng giá

449 lượt xem
Ethereum va nhung dau hieu khong the phu nhan cua mot thi truong tang gia

Ở giữa một thị trường tăng giá nổi bật cho toàn bộ không gian tiền điện tử, Ethereum nổi bật theo một cách lớn. Và thật dễ dàng để hiểu tại sao. Một mặt, chúng ta có sự gia tăng của DeFi và cơn sốt NFT. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi sẽ có bản cập nhật EIP-1559 vào tháng 7. Và về phía doanh nghiệp, Visa giải quyết các giao dịch bằng USDC, trái phiếu kỹ thuật số € 100 triệu của EIB và việc phát hành CME Ethereum Futures.

Bên cạnh đó, giá của ETH tiếp tục tăng trong khi BTC gặp sự cố. Đó là điều chưa từng có. Đó là một quy tắc tiền điện tử mà Altcoin tuân theo Bitcoin ở bất cứ đâu. Bitcoinist đã báo cáo hiện tượng như nó đã xảy ra:Mira Christanto, một nhà nghiên cứu tại Messari, đã đăng ký mối tương quan nghịch giữa Bitcoin và Ethereum trong biểu đồ hàng ngày. Với mức -4% và + 7% tương ứng, Christanto nhấn mạnh rằng đây là một sự kiện bất thường và có thể “cho thấy sự khởi đầu của một giai đoạn mới”.

Hành động trong hệ sinh thái Ethereum

Bitcoinist cũng báo cáo rằng hai người chơi lớn nhất trong không gian de DeFi gần đây đã vượt qua mức 1 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa . Và Ethereum được cho là sẽ tự mình vượt qua 1 tỷ đô la trong TVL trong tương lai gần. Mặc dù đó là giọt nước tràn ly là hệ thống tài chính toàn cầu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là toàn bộ không gian DeFi chỉ tồn tại trong một vài năm. 

Mặt khác, khi có bản cập nhật EIP-1559, Máy ảo Ethereum sẽ đốt một phần phí của mỗi giao dịch. Điều đó sẽ làm cho ETH trở thành một tài sản phi lạm phát. Những người khai thác đã tập hợp lại bản cập nhật, thứ mà họ cảm thấy sẽ cướp đi một phần thu nhập của họ. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Sự chấp nhận của tổ chức 

Một trong những câu chuyện lớn của không gian tiền điện tử trong vài tháng qua là cách tài chính toàn cầu chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên, ít gây ra tiếng ồn hơn, Ethereum cũng đã đạt được nền tảng trong sự chấp nhận của các tổ chức. Công ty thẻ tín dụng khổng lồ Visa sẽ không chỉ chấp nhận USDC để thanh toán các giao dịch, công ty còn chạy các nút Ethereum của riêng mình. 

Mới tuần trước, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã thông báo về việc tạo ra một trái phiếu kỹ thuật số Ethereum có thời hạn hai năm. Một cách kịp thời, Bitcoinist đã báo cáo :

Trích dẫn các nguồn không tiết lộ quen thuộc với vấn đề này, các ghi chú sẽ được đăng ký trên chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và bản thân việc mua bán sẽ được quản lý bởi những gã khổng lồ ngân hàng như Goldman Sachs , Banco Santander SA và Societe Generale. Về mặt lý thuyết, trái phiếu mã hóa có thể được phát hành cho người mua thông qua ví Ethereum.

Đó là một dấu hiệu chấp nhận rất lớn của các tổ chức tài chính toàn cầu có uy tín. Trở lại vào tháng Hai, chúng tôi nhận được một dấu hiệu khác. Chicago Mercantile Exchange hoặc CME đã phát hành hợp đồng tương lai ETH trong nền tảng của họ hướng tới các tổ chức tài chính và những người chơi lớn. Một số nhà phân tích cho rằng đây là thời điểm mà đợt tăng giá chưa từng có của Ethereum bắt đầu. 

Sản phẩm tiếp tục tăng giá so với hợp đồng tương lai Bitcoin CME, như Bitcoinist đã báo cáo :

Trong bảy ngày đầu tiên giao dịch, khối lượng hợp đồng tương lai của ETH trên CME chỉ là 23 triệu đô la. Dữ liệu gần đây cho thấy khối lượng một tuần hiện đạt tổng giá trị 353 triệu đô la – một kỷ lục mới mọi thời đại liên tục bị phá vỡ hết lần này đến lần khác.

Các số liệu được cung cấp bởi CryptoCompare, tiết lộ rằng hợp đồng tương lai ETH CME đại diện cho 1,36% BTC của họ tương đương với thời điểm bắt đầu, nhưng kể từ khi tăng vọt lên tới 9,36%.

Tóm lại, chúng ta đang ở giữa “ một thị trường tăng trưởng CHÍNH ” như Peter Brandt đã nói. Và đã đến lúc Ethereum tỏa sáng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN