Ethereum triển khai lớp 2 bằng một cú nhấp chuột

91 lượt xem
Ethereum trien khai lop 2 bang mot cu nhap chuot

Nhà cung cấp giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Optimism đã trình bày chi tiết về bản nâng cấp mới nhất sẽ giúp việc triển khai lên Lớp 2 dễ dàng hơn nhiều cho các nhà phát triển.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 18 tháng 9, Optimistic Ethereum tiết lộ rằng họ đang trong quá trình phát triển một cách để triển khai các hợp đồng thông minh trên nền tảng của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hiện tại, việc xây dựng và thử nghiệm phần mềm và giao thức tương thích với Máy ảo Ethereum cần nhiều thời gian và công sức. Nó cho biết thêm, việc phát triển các bản tổng hợp thậm chí còn nhiều thách thức hơn vì có nhiều vấn đề bảo mật tiềm ẩn hơn với mỗi dòng mã mới được thêm vào.

Lạc quan đã bắt tay vào sứ mệnh cắt tỉa mã và thu nhỏ số lượng cần thiết để hoàn thành công việc và giữ cho các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn ở mức tối thiểu.

Triển khai Lớp 2 bằng một cú nhấp chuột

Công ty tuyên bố đã xây dựng một bản tổng hợp “vượt ra ngoài khả năng tương thích EVM, đến mức tương đương EVM”. Nó nói thêm rằng nó đã làm việc từ giấy vàng của Ethereum để cung cấp giải pháp cho một trong những khách hàng phổ biến nhất của nó, Geth.

“Việc nâng cấp loại bỏ trình biên dịch tùy chỉnh của chúng tôi và hơn 25.000 dòng mã khác, để chỉ sử dụng những gì đã tồn tại.”

Nó nói thêm rằng bằng cách xây dựng trên máy khách Ethereum hiện tại, nó có thể kế thừa bất kỳ cải tiến nào được thực hiện đối với mã máy khách Ethereum và ngược lại, điều này tốt hơn cho hệ sinh thái tổng thể. Mục tiêu cuối cùng của Optimism là làm cho việc triển khai nút thay thế có thể thực hiện được với ít hơn một nghìn dòng mã.

Cùng với đó, họ nói thêm rằng việc triển khai hợp đồng thông minh bằng một cú nhấp chuột sẽ đến vào tháng 10. Điều này có nghĩa là các dự án dựa trên Ethereum có thể triển khai theo chủ nghĩa Lạc quan mà không cần thay đổi mã của chúng, “bất kỳ công cụ nào có thể chạy trên Ethereum sẽ chạy giống hệt trên Ethereum lạc quan”.

Việc nâng cấp có thể đặt Lạc quan lên đầu danh sách các lựa chọn để triển khai L2 , điều này sẽ mở rộng hệ sinh thái của chính nó và cũng tốt cho những người dùng Ethereum muốn tiết kiệm các khoản phí giao dịch đau đớn đó.

Trạng thái của Lớp 2

Theo Dune Analytics , cầu Optimism Ethereum có tổng giá trị bị khóa là 37 triệu đô la, mặc dù con số này thấp hơn so với các nền tảng L2 phổ biến hơn, với Arbitrum dẫn đầu.

Cầu của Arbitrum có tài sản thế chấp khổng lồ 2,7 tỷ đô la bị khóa, phần lớn là do FOMO xung quanh một trang trại năng suất ra mắt vào ngày 13 tháng 9. Trình sắp xếp Arbitrum đã ngừng hoạt động trong 45 phút vào tuần trước do một lỗi khi nó tạm thời quá tải.    

Cầu ERC-20 của Polygon lớn thứ hai về TVL với 2,3 tỷ USD, tiếp theo là Cầu Avalanche với 1,9 tỷ USD.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN