Ethereum thêm hơn 5 triệu địa chỉ mới duy nhất trong 30 ngày

242 lượt xem
Ethereum them hon 5 trieu dia chi moi duy nhat trong 30 ngay

Nền tảng phát triển hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới, Ethereum ( ETH ), đã thêm hơn 5 triệu địa chỉ duy nhất chỉ trong 30 ngày khi tài sản này tiếp tục đạt được động lực trước khi nâng cấp EIP-1559 theo lịch trình.

Theo dữ liệu do Finbold tổng hợp , Ethereum đã thêm 5,37 triệu địa chỉ duy nhất mới trong 30 ngày qua (6 tháng 6 năm 2021 – 6 tháng 7 năm 2021). Điều này có nghĩa là trung bình, mạng Ethereum đã thêm 173.235 địa chỉ mới duy nhất hàng ngày.

Tổng số địa chỉ Ethereum riêng biệt đã tăng lên 162.231.196. Gần đây, ETH thực sự đã trải qua một nhu cầu thúc đẩy, điều này đã góp phần vào sự tăng trưởng địa chỉ tích lũy của nó sau khi tài sản này trải qua dòng vốn lớn vào tháng trước.

Nhu cầu ETH đang gia tăng

Gần đây, CEO Alex Mashinsky của Celsius Network đã tuyên bố rằng Bitcoin ‘biến mất’ Ethereum đang diễn ra ngay bây giờ và sẽ trở nên phổ biến hơn. Việc áp dụng Ethereum rộng rãi hơn được mong đợi vì Mashinsky tin rằng các giải pháp lớp hai sẽ khắc phục các vấn đề của ETH trong tương lai gần.

Mặt khác, ETH 2.0 sẽ là một sự cải tiến đáng kể và dần dần đối với các giải pháp lớp hai, nhưng cả hai hệ thống sẽ hoạt động song song trong tương lai, theo ông Mashinsky.

Một tuần trước, Ethereum lần đầu tiên vượt qua Bitcoin về tổng số địa chỉ hoạt động hàng ngày trong lịch sử tiền điện tử, cho thấy nhu cầu về loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đang tăng lên. Các địa chỉ hoạt động trên mạng tiền điện tử hiển thị tổng số người gửi và người nhận cho một đồng tiền nhất định.

Vì Ethereum đã vượt qua Bitcoin một cách đáng chú ý về số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày, nó có thể báo hiệu rằng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang trên con đường trở thành phổ biến nhất.

Ví dụ, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Hoa Kỳ, coi mạng lưới blockchain Ethereum có khả năng chiếm đoạt Bitcoin như một kho lưu trữ tiền điện tử giá trị chính.

Tổ chức tài chính đa quốc gia tin rằng các trường hợp sử dụng ether hiện có “tiềm năng” nhất, vì nó là sự phát triển hợp đồng thông minh phổ biến nhất trong cộng đồng tiền điện tử, theo một báo cáo của Business Insider được công bố vào thứ Ba,

Nâng cấp Ethereum EIP-1559

Vào ngày 4 tháng 8, bản nâng cấp EIP-1559 được chờ đợi từ lâu ở London cho mạng Ethereum sẽ bắt đầu.

Trong một đề xuất kích hoạt khối trên Github vào ngày 6 tháng 7, nhà phát triển chính của Ethereum, Tim Beiko, đã tuyên bố trên Twitter rằng việc nâng cấp mạng chính sẽ diễn ra vào khoảng khối 12,965,000.

Vì bản nâng cấp mạng chính được lên kế hoạch triển khai ở khối 12,965,000, nên hard fork ở London sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 8, thay vì từ giữa đến cuối tháng 7 như dự kiến ​​ban đầu. Nếu các nhóm khách hàng Ethereum khác nhau đồng ý với đề xuất, mục tiêu sẽ trở thành chính thức.

Trước khi quyết định ngày ra mắt mainnet, các nhà phát triển đang theo dõi các testnet để xem các bản cập nhật hoạt động như thế nào.

Vào ngày 24 tháng 6, khối đầu tiên đã được tạo trên mạng thử nghiệm Ropsten và hard fork đã được triển khai cho mạng thử nghiệm Goerli vào ngày 30 tháng 6 và dự kiến ​​ra mắt thử nghiệm Rinkeby cuối cùng vào ngày hôm nay.

Triển khai nâng cấp Ethereum giảm phát

Bản nâng cấp ở London được đặt tên theo hội nghị phát triển Ethereum thường niên lần thứ hai, diễn ra vào năm 2015, nhằm đưa mạng lưới vào chế độ giảm phát; tuy nhiên, việc nâng cấp EIP-1559 không nhất thiết sẽ dẫn đến phí xăng thấp hơn.

Bản nâng cấp EIP-1559 sửa đổi quy trình đấu giá cho cấu trúc tính phí và đốt một phần phí giao dịch. Việc nâng cấp sẽ gây ra giảm phát tài sản theo thời gian, điều này sẽ tăng lên khi quá trình khai thác kết thúc và bằng chứng cổ phần trở thành phương pháp đồng thuận thống trị vào cuối năm sau. ConsenSys, một doanh nghiệp kinh doanh giải pháp phần mềm Ethereum, ước tính rằng nguồn cung ETH hàng năm sẽ bị cắt giảm 1,4%.

Trên Ropsten testnet; một trang web đã được đưa lên để quan sát điều này đang hoạt động, nó đã đốt 89.148 ETH trong thời gian thử nghiệm ngắn, tức là gần 208 triệu đô la theo tỷ giá hiện tại.

Testnet Goerli đã đốt 79 ETH, trong khi testnet Rinkeby dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 7 vào một thời điểm nào đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN