Ethereum thăng tiến như ‘đường ray’ cho thị trường vốn mới

49 lượt xem
Ethereum thang tien nhu duong ray cho thi truong von moi

Việc Ngân hàng Đầu tư Châu Âu phát hành trái phiếu hai năm trị giá 100 triệu đô la trên Ethereum cho thấy con đường phát hành trong tương lai

Các đợt phát hành trái phiếu do Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) thông qua Ethereum blockchain – và không phải là một đóng được cấp quyền blockchain – show Ethereum là “đường ray cho các thị trường vốn mới”, theo Seamus Donoghue, Phó chủ tịch của công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, Metaco.  

Việc phát hành trái phiếu trên blockchain thông qua mã hóa thường bị lãng quên trong thời đại của DeFi năng suất cao hoặc thị trường tiền điện tử biến động.

Nhưng về mặt lịch sử, thị trường trái phiếu trị giá 280 nghìn tỷ đô la , với độ an toàn và ổn định tương đối của nó, đã là điểm cản quan trọng cho nhiều danh mục đầu tư vì số hóa của chúng là chìa khóa để làm cho tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo. Để tất cả những điều này trở nên đáng giá, giao thức mà trái phiếu mã hóa được cung cấp theo nhu cầu để phù hợp với nhà phát hành về tính thanh khoản. 

Hương vị chuỗi khối

Blockchains có hai loại: được phép và không được phép. Các chuỗi được cấp phép, như R3 Corda hoặc HyperLedger, bị đóng cửa đối với công chúng. Các nút điều hành chuỗi nằm giữa các thành viên của một hệ sinh thái. Một ví dụ có thể là một tập đoàn các ngân hàng đang chạy một chuỗi khối giữa chúng.

Ngược lại, một chuỗi không được phép, như Ethereum hoặc Bitcoin, được mở cho công chúng sử dụng và kiểm tra. Những người chỉ trích các chuỗi được cấp phép nói rằng chúng không thực sự là blockchain vì bản chất khu vườn có tường bao quanh của chúng. việc phát hành trái phiếu trên các blockchain được cấp phép đã được thử nghiệm trước đây, nhưng nó vẫn chưa thành công.

Mặc dù Gartner có thể nói rằng “2021 là năm blockchain doanh nghiệp”, có lẽ có lý do tại sao khi Consensys mua lại Quorum công nghệ blockchain được phép của JPMorgan, họ đã bắt đầu đẩy một phiên bản không được phép và cung cấp các công cụ để chuyển sang phiên bản mới này. 

“Việc phát hành EIB không nằm trên một trong các chuỗi cấp phép. Rõ ràng là thị trường đã qua như vậy. Và những người tham gia này cũng đã xem qua điều đó và đi đến nơi có tính thanh khoản, nằm trên các blockchain công khai, ”Donoghue nói với Blockworks. “Vấn đề là họ cần có một loại khung có thể tương tác để có thể huy động tiền trên một chuỗi công khai nơi có nhu cầu và tính thanh khoản.”

Các tổ chức muốn khả năng tương tác

Trong khi Donoghue nói rằng Ethereum đang cho phép khả năng đưa toàn bộ thị trường vốn trên blockchain vào một khuôn khổ phân tán, phi tập trung và không đáng tin cậy, tương lai không chỉ gắn liền với nó.

Tương tự như cách các thành viên tham gia hội thảo trên web của Blockworks gần đây xem tương lai của tiền có thể lập trình là “tương lai đa chuỗi” với Ethereum ở trung tâm, được hỗ trợ bởi các giao thức có thể tương tác khác, Donoghue nói rằng các khách hàng tài chính tổ chức của ông muốn khả năng tương tác.

“Chúng tôi giao dịch với các ngân hàng và sự tập trung của họ không tập trung vào một kênh duy nhất. Ethereum chắc chắn là người thống trị, nhưng quan điểm là nó có thể nằm trên Tezos, nó có thể nằm trên Polkadot. Chúng tôi thậm chí còn nhận thấy sự quan tâm đến token hóa trên chuỗi khối Stellar, ”Donoghue nói. 

Nhiều đợt phát hành trái phiếu dựa trên blockchain đang được triển khai.

Trong một cuộc gọi thu nhập gần đây , ngân hàng DBS của Singapore đã xác định đây là lĩnh vực mà họ sẽ tăng gấp đôi trong tương lai sau thành công của trái phiếu Astrea VI do Azalea Investment Management Temasek hỗ trợ vốn tư nhân trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số iSTOX của thành phố. 

Donoghue cho rằng nhiều người trong số họ sẽ vì nợ công. 

Ông nói: “Nếu bạn thấy số nợ chính phủ được phát hành muộn, thì đó là một ngành tăng trưởng. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt