Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ điện đến 99%

223 lượt xem
Ethereum se giam muc tieu thu dien den 99

Mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum sẽ giảm đáng kể khi nó chuyển từ khai thác sang đặt cược.

Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 99,95% sau khi chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần, theo một bài đăng trên blog mới từ Carl Beekhuizen của Ethereum Foundation.

ETH sẽ sử dụng ít năng lượng hơn bao nhiêu?

Beekhuizen ước tính có 87.000 máy sản xuất tại nhà sử dụng khoảng 100W năng lượng với tổng công suất 1,64 megawatt. Ngoài ra, có 52.700 sàn giao dịch và dịch vụ giám sát khác sử dụng khoảng 100W cho mỗi 5,5 trình xác thực với tổng số 0,98 megawatt.

Dựa trên những ước tính đó, Beekhuizen nói rằng Ethereum sẽ tiêu thụ khoảng 2,62 megawatt khi nó chuyển sang bằng chứng cổ phần.

Beekhuizen nói thêm rằng ước tính này có thể quá lớn. Anh ấy lưu ý rằng thiết lập đặt cược cá nhân của riêng anh ấy đã được tối ưu hóa để sử dụng 15W, trong khi một số dịch vụ đặt cược chỉ sử dụng 5W cho mỗi trình xác thực.

Điều này có nghĩa là Ethereum sẽ không còn sử dụng năng lượng tương đương với một quốc gia hoặc thậm chí là một thành phố. Thay vào đó, tổng mức tiêu thụ của nó sẽ tương đương với một thị trấn nhỏ có khoảng 2100 ngôi nhà.

Ngoài ra, Beekhuizen đã thu hút sự chú ý đến thực tế rằng mạng bằng chứng cổ phần của Ethereum sẽ tiết kiệm năng lượng hơn Bitcoin khoảng 7.000 lần.

Đặt cược sẽ sử dụng một số năng lượng

Mặc dù mức tiêu thụ năng lượng giảm này đã được mong đợi, nhưng Ethereum Foundation rõ ràng đang cố gắng minh bạch bằng cách chỉ ra rằng các nút bằng chứng cổ phần thực sự tiêu thụ một số năng lượng.

Nhưng không giống như hệ thống khai thác mà Ethereum hiện đang dựa vào, những người tham gia đặt cược sẽ không sử dụng năng lượng một cách cạnh tranh để khám phá một khối. Thay vào đó, việc phát hiện khối sẽ dựa trên số lượng ETH mà người dùng đã đặt cọc cùng với các yếu tố liên quan khác nhau.

Tin tức này đặc biệt có liên quan khi Tesla quyết định từ bỏ các khoản thanh toán bằng Bitcoin do việc khai thác Bitcoin đòi hỏi một lượng lớn năng lượng. Không rõ liệu công ty có đang xem xét ETH hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN