Ethereum ra mắt Hardfork London bao gồm EIP-1559

300 lượt xem
Ethereum ra mat Hardfork London bao gom EIP 1559

Ethereum đã thực hiện một trong những nâng cấp mạng được mong đợi nhất khi EIP-1559 xuất xưởng với hardfork London.

Ethereum đã vận chuyển thành công hardfork ở London, bao gồm cả bản cập nhật EIP-1559 được chờ đợi từ lâu.

Ethereum hoạt động với EIP-1559 

Bản cập nhật lớn nhất mới nhất của blockchain số hai đã xuất hiện ở khối 12,965,000 vào ngày hôm nay.

Bản cập nhật thực hiện một số thay đổi đối với blockchain được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum, bao gồm EIP-3198, EIP-3529, EIP-3541 và EIP-3554. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất, đó là bản cập nhật EIP-1559 nhận được nhiều sự ủng hộ nhất từ ​​cộng đồng.

Ethereum đã hoàn thành hardfork ở London .

EIP-1559 nhằm mục đích cải thiện thị trường phí gas của Ethereum bằng cách giới thiệu một khoản phí cơ sở, có nghĩa là các nhà cung cấp ví và người dùng sẽ biết trước giá của một giao dịch (trước đây, người dùng phải đặt giá thầu phí gas cho các thợ đào, có nghĩa là nhiều người sẽ trả quá nhiều hoặc trả thấp hơn để thêm các giao dịch của họ vào khối tiếp theo).

Phí gas tăng cao đã gây ra nhiều nút thắt trên Ethereum, hiện là blockchain công khai được sử dụng rộng rãi nhất. Một quan niệm sai lầm phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử là việc nâng cấp sẽ giảm phí gas, nhưng chính xác hơn khi nói rằng nó làm giảm bớt sự biến động của phí gas. Mặc dù EIP-1559 sẽ không làm giảm đáng kể chi phí sử dụng mạng, nhưng nó sẽ giúp người dùng dễ đoán hơn về phí và do đó cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

EIP-1559 lần đầu tiên được đề xuất vào năm 2018 để cải thiện mô hình phí dựa trên đấu giá của Ethereum, mặc dù Vitalik Buterin đã thảo luận về các ý tưởng ban đầu liên quan đến bản cập nhật trên blog Ethereum vào năm 2016.

Phí cơ sở là chi phí tối thiểu cần thiết để mỗi giao dịch trên Ethereum được thêm vào khối tiếp theo. Mức phí cho mỗi giao dịch sẽ thay đổi theo dung lượng của nhà mạng. Hơn nữa, kích thước khối Ethereum hiện có thể tăng gấp đôi lên 25 triệu đơn vị phù hợp với nhu cầu mạng.

Bù đắp lạm phát ETH bằng đốt phí

EIP-1559 cũng giới thiệu một sự thay đổi cơ bản trong chính sách tiền tệ của Ethereum.

Phí cơ bản trên mỗi giao dịch, được thanh toán bằng ETH, sẽ bị đốt và loại bỏ khỏi lưu thông. Trước đây, các thợ đào đã nhận được phí giao dịch, nhưng EIP-1559 đã làm giảm khuyến khích các thợ đào thao túng mạng bằng cách sắp xếp lại các khối, do đó giảm MEV (còn được gọi là Giá trị có thể trích xuất tối đa).

Những người khai thác sẽ chỉ nhận được một khoản tiền boa được thêm vào đầu phí cơ sở, điều này sẽ giúp họ quyết định giao dịch nào cần ưu tiên trong một khối mới.

Việc đốt phí sẽ thêm áp lực giảm phát đối với ETH.

Nếu mạng Ethereum thấy có đủ hoạt động, nó có thể biến ETH trở thành tài sản tiền điện tử giảm phát đầu tiên. Justin Drake, một nhà nghiên cứu mật mã tại Ethereum Foundation, nói với Crypto Briefing rằng các giải pháp mở rộng quy mô khác nhau của blockchain sẽ làm tăng tỷ lệ ghi phí, nhận xét rằng nó sẽ “cực kỳ lạc quan”.

Câu chuyện xung quanh áp lực giảm phát của ETH cũng đã tạo ra động lực tăng giá của tài sản trong những tuần gần đây. ETH hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 2,600, tăng 48% so với mức thấp nhất khoảng $ 17,50 được ghi nhận vào ngày 20 tháng 7.

Trong khi một số dự báo về sự kiện “bán tin tức” sẽ khiến ETH giảm xuống thấp hơn, dữ liệu cho thấy ETH có thể hướng tới mức 3.200 đô la .

Xem thêm :  những tin tức eth mới nhất !

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN