Ethereum lên 8 nghìn đô la có thể là một điều quá xa vời

296 lượt xem
Ethereum len 8 nghin do la co the la mot dieu qua xa voi

Giá của Ethereum đã chứng kiến ​​một loạt các đợt bơm quá mức trong khoảng thời gian khá ngắn trong quá khứ. Ví dụ: từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 1, giá trị của alt đã tăng hơn 250% từ 400 đô la đến hơn 1400 đô la. Mức tăng tương tự ở giai đoạn này sẽ khiến ETH giao dịch ở mức khoảng 8750 đô la.

Con số chắc chắn có vẻ xa vời vào lúc này, nhưng liệu có công bằng để loại bỏ hoàn toàn khả năng của nó?

Chà, hệ sinh thái Ethereum đã thay đổi hàng loạt trong vài tuần qua. Do đó, đánh giá hiệu suất của mạng sẽ giúp giải mã câu trả lời cho câu hỏi nói trên.

EIP 1559 – Cho đến nay, rất tốt?

Đề xuất cải tiến năm 1559 của Ethereum đã mở ra một làn sóng thay đổi lớn. Về cơ bản, cơ chế phí giao dịch của mạng lưới đã được thiết kế lại trong quá trình này. Theo đề xuất mới, một khoản phí cơ bản đã được áp dụng cho mỗi khối. Việc thanh toán phí là bắt buộc như vậy và được xác định theo chương trình. Đáng chú ý, theo các thông số đã chọn, phí cơ sở không thể tăng hoặc giảm quá 12,5% từ khối này sang khối tiếp theo.

Tuy nhiên, doanh thu của thợ đào ngày nay không bao gồm phí cơ bản như trước đây. ETH được sử dụng để thanh toán phí cơ bản sẽ vĩnh viễn không được lưu hành bằng cách đốt nó. Nhìn lại, điều này đã làm giảm việc phát hành ETH ròng và giảm tỷ lệ lạm phát hàng năm. Hơn 130 nghìn ETH đã bị cháy, tại thời điểm viết bài.

Đốt phí cơ sở đã giúp giảm lạm phát một cách hiệu quả. Ví dụ, lạm phát của Ethereum cao hơn 4% trong tháng 6-7. Tuy nhiên, con số này đã giảm đáng kể kể từ đó, với con số tương tự ở mức 2% vào thời điểm báo chí.

Di chuyển có thành công không?

Ở một mức độ công bằng, có. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các ví đều triển khai nguyên bản định dạng giao dịch EIP-1559 khi kích hoạt. Mặc dù đề xuất đã được giới thiệu thông qua một đợt hard fork và là bắt buộc đối với tất cả những người tham gia mạng, vẫn tồn tại một cơ chế trong các nút Ethereum để chuyển đổi các giao dịch kế thừa thành EIP-1559.

Về cơ bản, điều này được đưa ra để giảm thiểu tác động mà loại giao dịch mới sẽ có đối với ví Ethereum. Bây giờ, mặc dù các giao dịch không tuân thủ EIP-1559 chiếm gần một nửa tổng số giao dịch, cần lưu ý rằng việc áp dụng nguyên bản định dạng EIP-1559 đang tăng đều đặn.

Hơn nữa, việc áp dụng EIP-1559 không ảnh hưởng đến xu hướng tích lũy ETH được quan sát trong các địa chỉ khai thác riêng lẻ. Trên thực tế, số lượng ETH mà họ nắm giữ đã ở mức cao nhất [hơn 20 triệu], tại thời điểm viết bài.

Giữa tất cả những điều này, các giao dịch chuyển tiền nhỏ đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi phí giao dịch cao. Trên thực tế, như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm bên dưới, số lượng ETH chuyển dưới 100 đô la đã đăng ký xu hướng giảm khi phí trung bình chứng kiến ​​sự dịch chuyển về phía bắc.

Tuy nhiên, nói chung, L2 của Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô khác sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Do đó, người dùng mới có thể tương tác trực tiếp với lớp thứ hai sau khi 2.0 hoạt động.

Mặc dù một số lượng lớn sự hoài nghi vẫn còn tồn tại về hệ thống mới, dữ liệu nói trên nhấn mạnh rằng mọi thứ đang diễn ra đúng như kế hoạch. Trên thực tế, giá của ETH cũng đã bắt đầu phản ứng tích cực. Tại thời điểm viết bài, alt lớn nhất đang giao dịch trên $ 3500 – Lần đầu tiên kể từ vụ sụp đổ của tháng Năm. Hơn nữa, một số nhà phân tích cũng tin rằng mục tiêu 8 nghìn đô la có thể đạt được trong chu kỳ này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN