Ethereum hướng tới 100 nghìn giao dịch mỗi giây

219 lượt xem
Ethereum huong toi 100 nghin giao dich moi giay

Sau khi triển khai chuỗi khối Bằng chứng cổ phần Ethereum, được gọi là “Chuỗi báo hiệu”, mạng đã tiến nhanh để tích hợp nó với chuỗi khối Bằng chứng công việc. Vitalik Buterin, nhà phát minh ra Ethereum , gần đây đã có bài phát biểu tại Hội nghị Blockchain Thế giới nói về quá trình này còn được gọi là “The Merge”.

Mạng đã trải qua một số bản cập nhật, được thực hiện thông qua Hard Forks, để đặt nền tảng cho sự kiện sắp tới này khi chuỗi Pow “hoàn thành và mọi thứ trên đó sẽ được chuyển sang blockchain ETH 2.0. Thiết lập để diễn ra tại “một lúc nào đó, có lẽ khoảng nửa năm kể từ bây giờ”, như Buterin cho biết hôm 24 tháng 7 ngày .

Sau khi hợp nhất, mạng sẽ cần thực hiện một đợt hard fork bổ sung để “dọn dẹp”. Buterin đã xác nhận rằng các nhà phát triển cốt lõi đã thúc đẩy sự kiện này diễn ra càng nhanh càng tốt. Do đó, quá trình hợp nhất sẽ được triển khai dưới dạng bản cập nhật “tối giản”:

Vì vậy, có rất nhiều thứ mà Hard Fork thực hiện hợp nhất không làm được. Ví dụ, nó không cho phép rút tiền là một ví dụ điển hình về điều này. Ngay bây giờ, nếu bạn có một khoản tiền gửi trong hệ thống Proof of Stake, bạn không có cách nào để lấy nó ra. Sau khi hợp nhất, bạn vẫn không có cách nào để lấy nó ra.

Hard fork “dọn dẹp” sẽ cho phép người dùng rút phần thưởng của họ khi đặt ETH trong hợp đồng ký gửi của Beacon Chain và gửi lại khoản tiền gửi ban đầu và các khoản tiền bổ sung. Dữ liệu từ Etherscan ghi lại 6.413.090 ETH bị khóa trên hợp đồng này trị giá $ 13,957,897,992,45, tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi các eth2 thưởng Bot chỉ ra rằng đã có 186.449 xác nhận hoạt động như của ngày 08 tháng 7 ngày với một tỷ lệ tham gia 99,34% và 6,37% tỷ lệ thưởng trên ETH khóa. Lợi nhuận hàng năm dự kiến ​​cho các trình xác thực là 2,04 ETH hoặc 4,727,17 đô la vào thời điểm đó.

Ethereum đang trên đường hướng tới một “tương lai vô hạn”

Hard Fork dọn dẹp cũng sẽ loại bỏ cơ chế bỏ phiếu dữ liệu ETH1 cho phép Beacon Chain hoặc chuỗi khối PoS “giao tiếp” với chuỗi khối dựa trên PoW. Buterin đã khuyến nghị tất cả khách hàng “ngừng cố gắng tải xuống” chuỗi PoW trước khi hợp nhất.

Những thay đổi nhỏ hơn nhưng cần thiết, chẳng hạn như đơn giản hóa máy khách và mã, sẽ được thực hiện sau sự kiện, như nhà phát minh ra Ethereum đã nói:

Chỉ có rất nhiều thay đổi nhỏ có thể đến cùng lúc với quá trình hợp nhất, nhưng để đảm bảo rằng quá trình hợp nhất diễn ra nhanh hơn, chúng tôi đang trì hoãn cho đến khi nội dung này hoạt động sau khi hợp nhất.

Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng mức độ tắc nghẽn kể từ “Mùa hè DeFi” năm 2020. Ngày càng có nhiều người dùng muốn tham gia vào lĩnh vực này dẫn đến phí cao. Các nhà phát triển cốt lõi đã và đang làm việc trên một số giải pháp, chẳng hạn như EIP-1559 sẽ được giới thiệu vào tháng 8 với Hard Fork London.

Việc hợp nhất sẽ cho phép họ thực hiện một bản cập nhật khác để cải thiện khả năng mở rộng trên Ethereum, phân tích dữ liệu. Cơ chế này sẽ thêm các phân đoạn có khối lượng hơn 512 kilobyte cứ sau 12 giây cho mỗi phân đoạn trên 64 khối trong số chúng. Điều này sẽ cho phép Ethereum xử lý hàng nghìn hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

(…) Ngày nay, Rollups có thể mở rộng quy mô lên đến khoảng 4.000 đến 5.000 giao dịch mỗi giây. Nếu theo giả thuyết, toàn bộ hệ sinh thái Ethereum làm việc cho chúng tôi để Rollup, nhưng với một phân đoạn dữ liệu, chúng tôi có thể có nhiều không gian hơn 20 đến 50 lần. Có thể Rollups có thể đạt tới 100.000 giao dịch mỗi giây và trong tương lai, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum giao dịch ở mức $ 2,191 với lợi nhuận 9% trong biểu đồ hàng ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN