Ethereum ghi nhận tuần phát hành nguồn cung tiêu cực đầu tiên liên tiếp

158 lượt xem
Ethereum ghi nhan tuan phat hanh nguon cung tieu cuc dau tien lien tiep
  • Ethereum đang thực hiện những bước dự kiến ​​đầu tiên để giảm phát hoàn toàn sau khi nó ghi nhận bảy ngày phát hành tiêu cực liên tiếp.
  • Tính năng ghi được giới thiệu bởi bản nâng cấp London đã đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng gần đây.
  • Dự kiến, quá trình chuyển đổi của mạng sang Ethereum 2.0 sẽ giới thiệu đầy đủ các thuộc tính giảm phát cho mạng.

Ethereum đang đạt được những bước tiến đáng kể trong nhiệm vụ giảm phát hoàn toàn sau khi ghi nhận tuần đầu tiên phát hành giảm phát. Mặc dù đây có thể không phải là một xu hướng lặp lại, nhưng hiện tại, đó là một cái nhìn nhỏ về tương lai của những gì sắp xảy ra đối với mạng.

Bảy ngày liên tiếp

Trong bối cảnh giá cả ấn tượng và nhu cầu ngày càng tăng, Ethereum đã phát hành 7 ngày giảm phát liên tục. Điều này có nghĩa là trong khung thời gian, nhiều Ethereum đã bị phá hủy hơn là được tạo ra từ quá trình khai thác.

Các nền tảng để tạo ra giảm phát đã được đặt ra bởi London hard fork thông qua việc giới thiệu một cơ chế đốt cháy. Kể từ khi triển khai, hơn 3 tỷ đô la Ethereum đã bị đốt và dữ liệu từ Ultrasound Money tiết lộ rằng 15.000 ETH đang bị đốt hàng ngày, được định giá khoảng 60 triệu đô la theo giá hiện tại. Mặt khác, phân tích từ WatchTheBurn cho thấy sự khác biệt giữa tỷ lệ ghi và phát hành ròng là trừ 8.000 ETH tại thời điểm báo chí.

Giá gas cũng có thể đóng một vai trò trong xu hướng gần đây đối với tài sản này. Những tuần gần đây đã chứng kiến ​​giá khí đốt tăng mạnh đến mức chi phí giao dịch trung bình trên mạng là hơn 50 đô la.

Ethereum tiếp tục phong độ tốt từ tháng 10, tăng vọt để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 4,638. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử lớn thứ hai là 536 tỷ đô la trong khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 23,08% để đạt 18 tỷ đô la.

Tương lai

Khi Ethereum 2.0 trở thành một thứ gì đó, nó sẽ giới thiệu một thứ không chỉ là áp lực giảm phát. Công ty phân tích Ultrasound dự đoán rằng sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, nguồn cung của Ethereum có thể giảm 2% một năm.

Hiện tại, Ethereum không có giới hạn nguồn cung và nguồn cung lưu hành của nó là 118.187.792 ETH, không giống như Bitcoin có giới hạn nguồn cung là 21.000.000. Hiện tại, mọi thứ đang ở trong tình trạng đầy đủ để đạt được Ethereum 2.0. Bản nâng cấp Altair đã được khởi chạy thành công nhưng trước đó, sự hội tụ của đội ngũ nhà phát triển ở Hy Lạp đã làm tăng mức độ lạc quan cho một quá trình chuyển đổi liền mạch.

Ethereum 2.0 cũng sẽ giới thiệu việc chuyển đổi từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake, điều này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của mạng. Nhiều người dự kiến ​​rằng phí gas sẽ được giảm đáng kể như một phần của loạt tính năng sắp được đưa vào mạng lưới.

Anthony Sassano, đồng sáng lập của EthHub trên The Daily Gwei cho biết: “Do việc phát hành PoW hiện tại (4,5%), ETH giảm phát không phải là điều được mong đợi xảy ra cho đến khi The Merge”. Việc chuyển đổi sang ETH 2.0 được lập hóa đơn cho năm 2022 nhưng đây là một cái nhìn hiếm hoi về tương lai của tài sản.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN