Ethereum có ‘Tiềm năng sử dụng thực tế’ cao nhất và có thể vượt qua Bitcoin: Goldman Sachs

298 lượt xem
Ethereum co Tiem nang su dung thuc te

Theo các nhà phân tích tại Goldman Sachs, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum, có “tiềm năng sử dụng thực tế” cao nhất và một ngày nào đó nó có thể vượt qua Bitcoin để trở thành vật lưu trữ giá trị trong không gian tiền điện tử.

Trong một lưu ý gửi đến khách hàng, được báo cáo lần đầu tiên bởi Business Insider , Goldman Sachs dự đoán giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum có thể vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin vào một ngày nào đó vì nó có nhiều trường hợp sử dụng thực tế hơn, trong khi Bitcoin bị chậm lại do phí giao dịch lớn. Ghi chú viết:

[Ether] hiện tại giống như tiền điện tử có tiềm năng sử dụng thực tế cao nhất như Ethereum, nền tảng mà nó là tiền tệ kỹ thuật số bản địa, là nền tảng phát triển phổ biến nhất cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự thực thi khi đáp ứng một số điều kiện xác định trước. Họ đứng sau hầu hết các ứng dụng phi tập trung phổ biến và cho phép không gian tài chính phi tập trung phát triển đến mức như ngày nay.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs nói thêm rằng Bitcoin có lợi thế là người tiên phong và thương hiệu mạnh hơn, nhưng tin rằng giới hạn giao dịch và phí giao dịch cao của nó sẽ giữ cho mức độ chức năng của nó thấp hơn Ethereum. Bitcoin hiện có thể xử lý khoảng bảy giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum xử lý từ 15 đến 20. Tuy nhiên, giao dịch thứ hai được thiết lập để mở rộng quy mô trong tương lai gần với sự ra mắt của Ethereum 2.0.

Đối với các nhà phân tích, cả hai loại tiền điện tử đều là “hàng rào bảo vệ rủi ro lạm phát” và không thể cạnh tranh với vàng, vì kim loại quý này vẫn là “hàng rào phòng thủ lạm phát”. Họ viết rằng sự cạnh tranh giữa các loại tiền điện tử khác nhau là “một yếu tố rủi ro khác ngăn chúng trở thành tài sản trú ẩn an toàn trong giai đoạn này”.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tiền điện tử C, Alex Mashinsky, đã tiết lộ vào đầu tháng này rằng Ethereum đã “biến mất” bitcoin khi nói đến tổng số tiền đô la Mỹ được đầu tư bởi người dùng của công ty và tin rằng xu hướng này sẽ mở rộng ra phạm vi rộng hơn thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN