Ethereum có thể lật Bitcoin nhanh hơn so với Dogecoin đánh sập XRP

1652 lượt xem
Ethereum co the lat Bitcoin nhanh hon so voi Dogecoin da tung ra XRP

Bitcoin đã giữ vị trí đầu tiên trong thời gian dài nhất. Được gắn thương hiệu là tiền điện tử tiêu chuẩn do giá trị vốn hóa thị trường và giá trị chưa từng có của nó, cũng như mức độ phổ biến và được chấp nhận, Bitcoin dễ dàng vượt qua nhiều loại tiền điện tử khác trên thị trường. 

Tuy nhiên, khi mối quan tâm về khai thác và hiệu suất mạng trở thành một vấn đề cấp bách, thì việc tìm kiếm một tài sản thay thế ở nơi khác trở nên hợp lệ, một tài sản có thể dễ dàng khắc phục các vấn đề mà Bitcoin không giải quyết được và về lâu dài thống trị thị trường theo cách Bitcoin và nếu có thể, hãy đánh bật Bitcoin để giành lấy vị trí đầu tiên.

Trong khi những người ủng hộ Bitcoin không coi bất kỳ altcoin nào khác là đối thủ của tài sản này, những người theo dõi đã chỉ ra Ethereum, vì mạng có thể quét Bitcoin khỏi bảng xếp hạng.

Thiết lập Ethereum tăng giá dễ dàng lật đổ Bitcoin

Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu tại Messari, đã nhấn mạnh một số phát triển quan trọng đang diễn ra trong hệ sinh thái Ethereum mà sau khi hoàn thành, có thể làm rung chuyển thị trường.

Dòng tweet của anh ấy viết:

“Không chắc đã bao giờ có một thiết lập mạnh mẽ hơn cho việc chuyển đổi BTC của ETH hay không.

Trong những tháng tới:

1) EIP 1559

2) Hợp nhất PoS + ETH 2

3) DeFi + NFTs

4) Các tổ chức công bố vị trí ETH

5) Đuôi gió của ESG

Trong khi đó đường dẫn chất xúc tác không rõ ràng cho BTC. Chỉ có một chuyến đi 100%. ”

Các đợt triển khai ở trên là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng của Ethereum, nhưng như Watkins khẳng định, có nhiều lý do khách quan để tin rằng Bitcoin đang tham gia vào một cuộc cạnh tranh.

EIP 1559, Hợp nhất Pos và ETH 2

Các nhà phát triển và người dùng DeFi có thể gặp rất nhiều khó khăn với việc tích hợp trên EIP 1559. Mặc dù trong ngắn hạn, nó có thể giữ mạng lại với nhau cho đến khi ETH 2.0 ra mắt.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Proof-of-Stake sẽ không khiến mạng xóa dữ liệu Proof-of-Work trên mạng. Trên thực tế, mạng lưới lưu ý rằng “Lịch sử của Ethereum trên mạng PoW sẽ được giữ nguyên khi lớp đồng thuận PoS được hợp nhất để thay thế cho PoW.” Cơ chế POS tiết kiệm năng lượng cũng là một mối đe dọa tiềm tàng đối với Bitcoin và các mạng POW khác, theo như các nhà đầu tư, những người hiện đang tập trung vào các dự án thân thiện với năng lượng, lo ngại.

DeFi và NFTs

Năm ngoái, vào thời điểm Ethereum đang vật lộn để tồn tại, DeFi đã chiếm vị trí trung tâm khi các dự án thu hút sự chú ý của những người chơi trên thị trường. Kết quả là giá trị của Ether đã tăng 300% + và giá trị bị khóa hiện tại là 84,66 tỷ đô la. Hầu hết các dự án DeFi được xây dựng trên Ethereum đã nổi lên là những dự án hoạt động tốt nhất trong năm qua. Chúng bao gồm tài chính Yearn, Aave và Chainlink.

Mặt khác, NFTs đang biến thành người trung gian giữa các nghệ sĩ thuộc mọi thể loại và cơ sở người hâm mộ mới chớm nở của họ. Yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm kỹ thuật, các nghệ sĩ có thể dễ dàng tham gia vào thị trường tiền điện tử và kiếm bộn tiền từ việc niêm yết các tác phẩm nghệ thuật độc quyền. Với Michael B Jordan, Paris Hilton, Snoop Dogg và các ngôi sao hạng A khác hỗ trợ nền tảng, Ethereum chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ ngành miễn là nó vẫn có giá trị. 

Sự quan tâm rõ ràng của thể chế

Những tuần trước, các nhà phân tích đã liên kết sự tăng vọt về giá của Ethereum với sự quan tâm của các tổ chức. Gần đây, các nhà đầu tư tổ chức đã được phát hiện vung tiền khá lớn vào Ethereum, một thực tế đã diễn ra kể từ năm bắt đầu.

Với việc Ethereum gần đây đã đạt mức cao mới mọi thời đại trên 4.000 đô la, các hoạt động tăng giá âm thầm có thể tiếp tục khuấy động thị trường. Có lẽ, đủ để đưa Ethereum đến mốc giá được mong đợi cao là 10.000 đô la sớm hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

Hơn thế nữa, cuộc chiến giữa Ethereum và Bitcoin có thể gay gắt hơn và các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang Ethereum như một tài sản thay thế hàng đầu. Nếu điều này trở thành trường hợp, thì như Watkins dự đoán, Ethereum có thể lật Bitcoin nhanh hơn Dogecoin đánh sập XRP .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN