Ethereum có thể giảm phí với các giao dịch hàng loạt

1114 lượt xem
Ethereum co the giam phi voi cac giao dich hang loat

EIP-3074 có thể cải thiện chi phí giao dịch Ethereum thông qua tài trợ theo đợt và phí.

Một đề xuất Ethereum mới, EIP-3074 , có thể giảm phí giao dịch bằng cách cải thiện hỗ trợ cho các giao dịch hàng loạt.

EIP-3074 có thể giảm phí

Hiện tại, các giao dịch hàng loạt chỉ có sẵn trong các hợp đồng thông minh của Ethereum, có nghĩa là tính năng này chủ yếu được sử dụng bởi các nhà phát triển DApp và DeFi. Như đề xuất giải thích , tính năng này cho phép ví “trở thành” ví hợp đồng thông minh mà không thực sự triển khai một ví thông minh mới chỉ để thực hiện các giao dịch hàng loạt.

EIP-3074 chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu về các giao dịch được tài trợ — khả năng người dùng gửi các giao dịch trong đó phí được trả bởi một bên khác.

Garnett nói với Crypto Briefing rằng đề xuất cũng có thể gián tiếp cải thiện phí. “Tôi cho rằng sẽ có tác động gián tiếp đến các khoản phí do người dùng trả vì chi phí gas nội tại của một giao dịch có thể được phân bổ cho một loạt giao dịch.” Ông cho biết thêm, mức chiết khấu dự kiến ​​là khoảng 20%.

Ông kết luận rằng lợi ích này “chỉ dành cho những người dùng được nhà tài trợ chuyển tiếp giao dịch của họ từ những người dùng khác – do đó phân tán chi phí nội tại đó.”

Khi nào Ethereum sẽ thêm tính năng này?

EIP-3074 đã được đề xuất cho việc nâng cấp Ethereum ở London, sẽ diễn ra vào tháng Bảy. Vào thứ Sáu, nó sẽ được xác định xem liệu đề xuất có được chấp nhận trong lần nâng cấp đó hay không.

Yếu tố chính có thể ngăn không cho tính năng được triển khai là một vectơ tấn công có thể xảy ra. Garnett viết trên Twitter: “Nếu một kẻ xâm lược có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tất cả các tài khoản đã sử dụng kẻ xâm lược trong quá khứ sẽ gặp rủi ro.

Ngay cả khi đề xuất không được giới thiệu vào tháng 7, bản nâng cấp ở London cũng sẽ có một bản nâng cấp đáng chú ý hơn: EIP-1559, nhằm mục đích cải thiện phí thông qua việc đốt phí. Ethereum 2.0, khi nó phát triển, cũng sẽ cải thiện phí thông qua việc phân bổ và đặt cược.

Trong vài tháng qua, Ethereum đã phải đối mặt với sự tắc nghẽn lớn và phí giao dịch trung bình của nó hiện là 21 đô la. Do đó, điều quan trọng đối với cộng đồng phát triển Ethereum là giảm phí.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN