Ethereum: Các nhà đầu tư có thể cần phải thận trọng cho đến khi

256 lượt xem
Ethereum Cac nha dau tu co the can phai than trong cho den khi

Chỉ một ngày trở lại đây, blockchain của Ethereum đã chia làm hai, nhờ vào các vụ khai thác gây ra bởi lỗi đồng thuận trên các nút của mạng. Theo nhà phát triển Ethereum, Marius van der Wijden, (những) cá nhân không xác định đã kiếm tiền từ lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến các phiên bản Geth cũ hơn.

Geth là một trong những khách hàng phần mềm của Ethereum. Đáng chú ý, có hơn 5.000 nút Ethereum vào thời điểm hiện tại và máy khách Geth là phần mềm phổ biến nhất. Tại thời điểm viết bài, nó có số lượng người dùng cao nhất (3974) khi so sánh với các ứng dụng khách song song khác. Nhìn lại, hơn một nửa tổng số người dùng Geth đã sử dụng các phiên bản cũ hơn của ứng dụng khách Geth tại thời điểm chia tách.

Một nhà phát triển Ethereum khác, Tim Beiko, đã lên Twitter để nhấn mạnh rằng ba nhóm (Flexpool, Binancepool và BTC.com) đã khai thác trên phiên bản Geth sai.

Chà, mặc dù mạng Ethereum không phải là mới đối với những cách khai thác như vậy, nhưng cần lưu ý rằng sự cố này có vẻ là một trong những sự cố lớn nhất cho đến nay. Ví dụ: vào tháng 4, khách hàng Ethereum lớn thứ hai, Open Ethereum, đã gặp phải lỗi đồng thuận trong đó các nút của khách hàng nói trên không đồng bộ hóa với blockchain. Một kịch bản tương tự cũng diễn ra trước đó, vào tháng 8 năm 2020.

Sau đợt chia tách mới nhất, những người từ cộng đồng, bao gồm cả người sáng lập của Yearn Finance, Andre Cronje, đã kêu gọi người dùng tránh giao dịch trên mạng trong một thời gian.

 

Hiệu ứng trên dây chuyền

Bây giờ, mặc dù giá Ethereum phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự cố này, nhưng điều đáng chú ý là trạng thái của một số chỉ số trên chuỗi đã xấu đi một chút. Đối với người mới bắt đầu, phần trăm địa chỉ đang hoạt động đã giảm từ 0,84% xuống 0,82% trong ngày qua. Tương tự, số lượng giao dịch cũng giảm từ 1,13 triệu xuống 1,008 triệu trong cùng thời hạn một ngày.

Hơn nữa, phí gas cao hơn mức trung bình của nó vào ngày 27, do đó đặt ra những câu hỏi không chính đáng về tiện ích tổng thể của Ethereum. Do đó, một trong những mục đích chính của bến đỗ London là giảm phí xăng. Tuy nhiên, nhìn vào mức tăng đột biến màu xanh trong ngày qua, thật công bằng nếu cho rằng sự ổn định của mức tương tự sẽ lâu hơn một chút so với dự đoán.

Mặc dù Ethereum đang giao dịch cao hơn 4% vào thời điểm báo chí so với ngày hôm trước, nhưng sẽ tốt hơn nếu những người tham gia thị trường thận trọng cho đến khi họ có được sự chắc chắn rằng toàn bộ vấn đề đã được giải quyết và sẽ không tái phát trong tương lai gần .

Tuy nhiên, Wijden chỉ ra rằng đó không phải là điều đáng lo ngại và nói ,

“Infura và các sàn giao dịch lớn dường như đang ở mặt tốt của đợt fork, vì vậy tất cả các giao dịch thông qua metamask phải là vàng”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN