Ether Classic đã tăng hơn 300% trong tuần trước — Đây là lý do tại sao

65 lượt xem
Ether Classic da tang hon 300 trong tuan truoc — Day la ly do tai sao

Ether classic đã có một tuần tuyệt vời, giá trị tăng gấp bốn lần chỉ trong vài ngày khi các nhà đầu tư đổ xô vào altcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác ngoài bitcoin.

Giá của ether classic, anh em kỹ thuật số của ether tiền điện tử nổi bật hơn, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 177,26 đô la vào ngày hôm qua, theo dữ liệu của CoinDesk .

Tại thời điểm này, nó đã tăng hơn 350% so với giá mở cửa là 38,67 đô la vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 5, các số liệu bổ sung của CoinDesk cho thấy.

Kể từ đó, nó đã giảm phần nào, nhưng vẫn tăng hơn 200% so với đầu ngày thứ Bảy tại thời điểm viết bài này.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Các nhà giao dịch rõ ràng đã quan tâm đến ether classic, đẩy nó lên cao hơn đáng kể, mặc dù mạng lưới tài sản kỹ thuật số, Ethereum Classic, đã gặp phải một số thách thức trong vài năm qua.

Martin Gaspar, nhà phân tích nghiên cứu tại CrossTower cho biết: “Hệ sinh thái ETC không hoạt động nhiều, như được chứng minh bằng dữ liệu trên chuỗi .

“Số lượng địa chỉ duy nhất hàng ngày trên ETC giảm đều đặn trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020 và mới tăng lên gần đây vào năm 2021 trong bối cảnh thị trường tiền điện tử ngày càng tăng, theo dữ liệu từ BitInfoCharts,” ông giải thích.

“Để so sánh, số người dùng hoạt động hàng ngày trên ETC là hàng chục nghìn trong những tuần gần đây, trong khi số người dùng hoạt động hàng ngày của ETH là trên 900.000 trong cùng khoảng thời gian”.

“ETC cũng đã phải chịu đựng một số cuộc tấn công 51% vào năm 2020, điều này cho thấy mạng không an toàn lắm, vì những kẻ tấn công có thể chi tiêu gấp đôi số tiền đáng kể của ETC,” nhà phân tích nói thêm.

Các yếu tố tăng giá

Mặt khác, giá của ether classic đang được thúc đẩy cao hơn bởi một số yếu tố tăng giá, theo Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của nhà quản lý quỹ đầu cơ tiền  điện tử BitBull Capital .

Ông cho biết thêm, altcoin này đã tăng lên khi nó cưỡi trên coattails của anh em kỹ thuật số ether.

DiPasquale cho biết: “Giá đã tăng một phần do đầu cơ sau đợt biểu tình lớn của ETH và một phần do những người tham gia thị trường đang suy đoán về việc ETC có nhiều liên quan hơn sau khi nâng cấp ETH 2.0”.

“Vì ETH sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần, để lại ETC với bằng chứng công việc, các nhà giao dịch đang suy đoán về việc liệu sự thay đổi đó có mang lại cho ETC cơ hội hoạt động độc lập và cung cấp một giải pháp thay thế cho chuỗi bằng chứng cổ phần hay không”, ông giải thích.

Phần thay thế

Một số nhà phân tích đã trích dẫn cái gọi là “mùa thay thế”, được Gaspar định nghĩa là khoảng thời gian mà các nhà giao dịch tìm đến các loại tiền thay thế trong bối cảnh giá bitcoin tăng trưởng chậm lại, có khả năng đóng góp vào sức mạnh gần đây của ether classic.

“Chúng tôi đang thấy điều này ngay bây giờ vì Bitcoin phần lớn vẫn nằm trong phạm vi 50.000 đến 60.000 đô la trong một vài tháng,” ông lưu ý.

“Sự tăng giá gần đây của các loại tiền điện tử ‘cũ’ và ít cơ bản hơn có thể đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào ETC.”

Collin Plume, chủ tịch và giám đốc điều hành của Noble Gold Investments cho biết: “Về cơ bản, các nhà đầu tư đang bắt đầu nhìn xa hơn những gã khổng lồ tiền điện tử để xem những gì khác ngoài kia – những gì khác họ có thể mua với giá thấp và HODL cho đến khi họ trở thành triệu phú” .

Giá trị tình cảm

Ngoài việc lưu ý đến các yếu tố đã đề cập ở trên, một số nhà quan sát thị trường cho rằng ether cổ điển được hưởng lợi từ việc có các loại giá trị cảm tính.

John Iadeluca, người sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ đa chiến lược Banz Capital , đã giúp làm sáng tỏ tình hình này.

“Mặc dù Ethereum Classic thiếu tầm cỡ công nghệ của hầu hết các loại tiền điện tử hiện đại, nhưng có một giá trị cảm tính nuôi dưỡng sự đầu cơ tạo ra sự tăng giá hiện tại,” ông nói.

“Ethereum Classic duy trì chuỗi khối Ethereum nguyên bản, không thay đổi. Mặc dù đã lỗi thời so với Ethereum về mặt tiện ích, nhưng Ethereum Classic vẫn là một phần của lịch sử định hình thị trường tiền điện tử hiện tại và đã đóng vai trò là một cột mốc quan trọng trong cộng đồng. ”

Do đó, nó có sức hấp dẫn đối với một số người tham gia lâu dài hơn trong không gian tiền điện tử, ông nói.

Plume đưa ra một quan điểm tương tự, mô tả nó như một “hành động mua theo cảm tính” “ở một mức độ nhất định”, xem “Ethereum đang được các công ty bao gồm JP Morgan và Fortune 500 sử dụng như thế nào.”

Tuy nhiên, anh ấy đưa ra một triển vọng tăng giá cho altcoin.

Plume cho biết: “Ethereum Classic đã giới hạn nguồn cung tiền của nó ở mức 210 triệu, theo bước chân của người anh lớn của nó, Bitcoin.

“Ethereum cũng sẽ chuyển sang PoS từ PoW. Điều đó sẽ thúc đẩy ETC trở thành một câu lạc bộ ‘ưu tú’ hơn nữa, ”ông nói thêm.

“ETC sẽ tiếp tục tăng và tôi nghĩ rằng 1.000 đô la là khả thi nhưng giá trị của nó sẽ đến từ tính độc quyền, không nhất thiết phải là tiện ích. Điều đó tốt hay xấu phụ thuộc vào quan điểm của nhà đầu tư, ”Plume kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt