ETH 2.0 tiến gần đến thành quả

200 lượt xem
ETH 2.0 tien gan den thanh qua

Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang bằng chứng cổ phần vẫn tiếp tục, với việc nâng cấp mạng chính đầu tiên của Beacon Chain được lên lịch vào cuối tháng 10.

Việc nâng cấp được lên kế hoạch từ lâu của mạng Ethereum lên một mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần có thể mở rộng và phát triển gần hơn khi các nhà phát triển ấn định ngày nâng cấp Altair. 

Altair, được mô tả là lần nâng cấp mainnet đầu tiên lên Beacon Chain, dự kiến ​​diễn ra vào kỷ nguyên 74240, tức khoảng ngày 27 tháng 10, theo nhà nghiên cứu Danny Ryan của Ethereum Foundation.

Ryan mô tả việc nâng cấp kỹ thuật như sau

“Bản nâng cấp này mang lại sự hỗ trợ khách hàng nhẹ cho sự đồng thuận cốt lõi, làm sạch kế toán khuyến khích trạng thái báo hiệu, khắc phục một số vấn đề với các biện pháp khuyến khích trình xác thực và nâng cấp các thông số trừng phạt theo EIP-2982.”

EIP-2982 giới thiệu “các tham số trừng phạt” để đảm bảo rằng giao thức bằng chứng cổ phần được bảo mật về mặt kinh tế. “Rò rỉ không hoạt động” và “chém” là hai hình phạt được đề xuất trong đề xuất cải tiến.

Hard fork ở London của Ethereum đã đến gần như đúng lịch trình vào ngày 5 tháng 8, mở ra đề xuất EIP 1559 rất được mong đợi. Những người ủng hộ đã chào mời EIP-1559 là công tắc giảm phát vì nó liên quan đến việc đốt phí cơ sở, do đó làm giảm nguồn cung lưu hành của ETH.

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum trước khi chuyển sang ConsenSys, cho biết London đưa ETH đi đúng hướng để trở thành “tiền siêu âm”. Khái niệm tiền “âm thanh” hoặc tiền “siêu âm” đã được phổ biến bởi cộng đồng Bitcoin ( BTC ) và đề cập đến một tài sản không dễ bị sụt giá đột ngột về giá trị hoặc sức mua.

Giá ETH đã giảm mạnh vào thứ Ba, do tiền điện tử bị bán tháo cùng với các tài sản rủi ro khác, bao gồm cả cổ phiếu. ETH được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch ở mức $ 2,822, đã giảm 6,5% trong ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN