ETF có trụ sở tại Bermuda này minh họa cho tham vọng tiền điện tử rộng lớn hơn của sàn giao dịch khổng lồ Nasdaq

236 lượt xem
ETF co tru so tai Bermuda nay minh hoa cho tham vong tien dien tu rong lon hon cua san giao dich khong lo Nasdaq
  • Một ETF tiền điện tử bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Bermuda vào thứ Ba.
  • Sản phẩm dựa trên Chỉ số tiền điện tử của Nasdaq.
  • Bản thân việc ra mắt đã nêu bật tham vọng của Nasdaq trong việc cung cấp năng lượng cho các sản phẩm gắn với tiền điện tử.

Từ S&P Global đến Cboe Global Markets, các công ty Phố Wall đang tìm cách tung ra các sản phẩm chỉ số sẽ làm cơ sở cho quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF).

Tính đến rạng sáng nay, Nasdaq có thể khẳng định được thành tích đó. Nasdaq đã công bố sự ra mắt của Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF, dựa trên một chỉ số do nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán nghĩ ra.

ETF sẽ giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Bermuda, có sẵn cho một nhóm các nhà đầu tư nhỏ hơn so với ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bản phát hành của ETF nhấn mạnh tốc độ phát triển của các sản phẩm như vậy và tham vọng của các công ty dữ liệu hy vọng cung cấp nền tảng thông tin cho họ. Cả S&P Global đến Cboe đều công bố ý định tung ra các chỉ số tiền điện tử mà một ngày nào đó có thể củng cố các sản phẩm như vậy.

Đối với Nasdaq, công ty đã khám phá chính xác cách nó có thể thâm nhập vào thị trường chỉ số tiền điện tử trong vài năm trước khi bắt đầu phát triển Chỉ số tiền điện tử Nasdaq vào tháng 7 năm 2020.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block, Sean Wasserman, người đứng đầu toàn cầu về các giải pháp chỉ số và cố vấn, nói rằng Nasdaq muốn tạo ra một chuẩn mực cho ngành có thể “đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức.”

NCI

Theo Wasserman, Nasdaq Crypto Index được phát triển cùng với Hashdex, công ty cấp phép cho chỉ số này trên các quỹ được cung cấp ở Brazil. Wasserman cho biết Nasdaq muốn chỉ số này nắm bắt duy nhất các tài sản tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất và thuận lợi nhất cho các tổ chức lớn. Do đó, Nasdaq đã phác thảo các tiêu chí chính cần thiết cho một loại tiền điện tử – hoặc cấu thành, trong thuật ngữ ETF – được đưa vào.

Theo Wasserman, các thành viên phải giao dịch trên các sàn giao dịch và người giám sát “cốt lõi” với tính thanh khoản và khối lượng dồi dào. Các sàn giao dịch cốt lõi đó bao gồm Coinbase, Bistamp, Gemini và Kraken. Danh sách những người giám sát cốt lõi bao gồm BitGo, Coinbase và Fidelity. 

“Để được xem xét đưa vào Chỉ số ở bất kỳ lần thay đổi chỉ số nào, một tài sản phải có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong cặp USD được thực hiện trên tất cả các sàn giao dịch cốt lõi không ít hơn 0,5% tài sản tiền điện tử có giao dịch hàng ngày trung bình cao nhất volume “, một trang Câu hỏi thường gặp về các ghi chú chỉ mục. 

Ngoài ra còn có một hội đồng giám sát sự phát triển bao gồm các đơn vị pháp lý, sản phẩm và giao dịch của Nasdaq. Tận dụng phương pháp luận và tiêu chí đã vạch ra của chỉ số, hội đồng quản trị sẽ tạo lại cấu trúc của chỉ số. 

Đó là điểm duy nhất so với các chỉ số khác bao gồm các thành phần đơn giản dựa trên vốn hóa thị trường có trọng số. Hiện tại, các thành phần của chỉ số bao gồm sáu loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum Litecoin, Bitcoin Cash, Chainlink và Stellar Lumens. 

Tham vọng toàn cầu

Nasdaq có tham vọng toàn cầu đối với Chỉ số tiền điện tử Nasdaq của mình. Tương tự như cách Nasdaq tiếp cận các thị trường công nghệ trao đổi, nơi cung cấp năng lượng cho các địa điểm trên toàn cầu, Wasserman cho biết chỉ số này có thể đóng vai trò là cơ sở cho các quỹ ở các khu vực địa lý và loại khách hàng khác nhau.

“Đó là những ngày đầu,” Wasserman nói và từ chối bình luận về việc các công ty khác đang xếp hàng để xây dựng sản phẩm trên chỉ số. Wasserman cho biết ông dự đoán các tổ chức phát hành sẽ tận dụng chỉ số cho ETF và các sản phẩm phát hành riêng lẻ. 

Ông nói: “Chúng tôi muốn thiết lập nó như một chỉ số trên thực tế cho các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp cận thị trường. “ETFs, các công cụ phái sinh OTC, khi nhu cầu của các tổ chức tăng lên, chúng tôi muốn Chỉ số tiền điện tử Nasdaq đóng vai trò là nền tảng cho tất cả các sản phẩm đầu tư này.”

Ở giai đoạn đầu này, cơ hội doanh thu sẽ rất nhỏ đối với Nasdaq, công ty đang áp dụng phương pháp hợp tác và phân chia lợi nhuận trên quỹ ETF mới với Hashdex. 

Ông nói với The Block: “Càng huy động được nhiều tài sản [đối tác], chúng tôi càng có thể tạo ra nhiều doanh thu. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN