ETF Bitcoin có thể xử lý nhu cầu của Hoa Kỳ không?

298 lượt xem
ETF Bitcoin co the xu ly nhu cau cua Hoa Ky khong

Để tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo của Hoa Kỳ, cần phải có một cách “dễ dàng” để các nhà đầu tư rót vốn.

Chắc chắn, có Coinbase, nhưng điều đó bao gồm nhiều bước và khả năng bị mất chìa khóa. Ngoài ra còn có các quỹ đóng như Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC), nhưng đó cũng là các khoản chuyển nhượng ma sát theo cách riêng của chúng. 

Cầu nối giữa hai thế giới là một quỹ ETF, như các tham luận viên đã tranh luận trong một hội thảo gần đây tại sự kiện ảo Consensus, nhưng vẫn có những quy định về quy định và khả năng mở rộng chặn đường.

Một thành công của Canada

Tuy nhiên, theo những người tham gia sự kiện, những trình chặn này là sai lầm. Trên thực tế, sự ra mắt của ETF bitcoin ở Toronto vào đầu năm nay có thể dễ dàng được coi là một thành công. 

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các sản phẩm đã đẩy AUM của Purpose Investments BTCC lên hơn 1 tỷ đô la (trước khi sự cố gần đây xảy ra) và trong những tuần sau khi niêm yết đầu tiên, lĩnh vực ETF của Canada đã chứng kiến dòng vốn hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay . Trong khi các quỹ ETF này có thể đáp ứng nhu cầu của Canada, vẫn còn câu hỏi về khả năng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu từ thị trường lớn nhất và trưởng thành nhất thế giới.

Trên thực tế, một người tham gia hội thảo, Som Seif, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Purpose Investment, cho biết sự tương đồng có thể được rút ra giữa các EFT bitcoin và ETF vàng. 

Seif cho biết: “Luôn luôn có vấn đề về chức năng cung và cầu với bất kỳ loại tài sản nào và ETFs hoạt động thực sự tốt khi một tài sản có thể hấp thụ nhu cầu,” Seif nói. “Bạn không tạo ra thanh khoản mới thông qua cấu trúc ETF. Cuối cùng, bạn sẽ phải tìm tính thanh khoản của tài sản cơ bản trong cấu trúc. Thực tế là bạn đã nhìn thấy nó bằng vàng ”.

GLD, State Street Global Advisors ‘Gold ETF, một thời là quỹ giao dịch hối đoái lớn thứ hai trên thế giới, không phải là thành công trong một sớm một chiều. Phải mất thời gian để xây dựng tài sản và tính thanh khoản của nó với tốc độ mà thị trường có thể hấp thụ.

Cuối cùng, nó đã có tác động đến giá vàng vì nhu cầu mới đối với tài sản thông qua việc tiếp cận dễ dàng – không cần kho hoặc mua vàng vật chất. 

“Nguyên tắc quan trọng nhất ở đây là đường ống, cơ sở hạ tầng hỗ trợ loại nhu cầu đó,” Seif nói. 

Nhu cầu bán lẻ đối với bitcoin là ở đó và mọi người sẽ “tìm cách sở hữu thứ này theo bất kỳ cách nào họ muốn”. Grayscale, đối với tất cả các sai sót của nó, là một phương tiện cộng thêm 30 tỷ đô la và thành công của nó, cũng như thành công của các quỹ đóng khác có nghĩa là cơ sở hạ tầng thị trường đã có sẵn. 

Vấn đề biến động

Ngoài câu hỏi về cơ sở hạ tầng, SEC cũng có thể lo ngại về sự biến động giá. Về lý thuyết, sự sụt giảm nhanh chóng của giá tài sản cũng như sự phục hồi có tốc độ nhanh đáng kể có khả năng làm đứt một vài mạch và làm nổ một số cầu chì. Tuy nhiên, nhìn lại sự sụp đổ gần đây nhất và sự phục hồi giá sau đó, không hoàn toàn rõ ràng là như vậy. 

Dave Nadig, giám đốc nghiên cứu của ETF Trends, nói rằng có một điều gì đó đặc biệt độc đáo – và có khả năng an ủi đối với các nhà quản lý – rằng thực sự không có bất kỳ đống đổ nát nào còn sót lại từ vụ tai nạn tuần trước. 

“Không có gì vỡ. Không ai phải tham gia. Fed không cần phải nhảy vào. Không ai quá lớn để thất bại “, ông nói. “Chúng tôi không nghe nói rằng bàn [tiền điện tử] của JPMorgan bị nổ tung. Chúng tôi đã không nghe nói rằng một số khách hàng của Fidelity đã nổ tung. Chúng tôi đã không nghe nói về một số quỹ đầu cơ của Hoa Kỳ đã vượt qua ván trượt của họ đang nổ tung. “

Nhìn chung, điều này có nghĩa là các cấu trúc cốt lõi đang hoạt động và thị trường đã sẵn sàng cho một quỹ ETF. “Giá vừa giảm mà lại trật tự lạ thường. Và bây giờ giá đang tăng trở lại và nó rất bình thường, ”ông nói thêm. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN