Jerome Powell của Fed -Lạm phát có thể cao hơn dự kiến

200 lượt xem
Jerome Powell cua Fed Lam phat co the cao hon du kien

Những lo ngại về tin xấu tại cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang đã lắng xuống khi Jerome Powell xác nhận lạm phát đang tăng nhanh hơn kế hoạch.

Trong cuộc họp rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang vào chiều thứ Tư, Chủ tịch Jerome Powell xác nhận rằng lạm phát được thiết lập để tiếp tục đối với đồng đô la, thậm chí có thể nhiều hơn dự kiến ​​trước đó.

Lạm phát sẽ tiếp tục

Tin tốt cho thị trường tiền điện tử xuất hiện từ cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell xác nhận rằng lạm phát có thể cao hơn và dai dẳng hơn dự kiến. Tuy nhiên, Fed vẫn kỳ vọng có thể hạn chế con số đó trở lại mục tiêu 2% của họ.

“Lạm phát đang vượt quá mục tiêu 2% của chúng tôi và đã diễn ra trong một vài tháng, và dự kiến ​​sẽ vượt quá mục tiêu của chúng tôi trong một vài tháng trước khi chúng tôi tin rằng nó sẽ quay trở lại mục tiêu của chúng tôi. Câu hỏi về việc liệu chúng tôi có đạt được mục tiêu đó, về mặt hình thức, thực sự là một vấn đề mà ủy ban phải đưa ra, ”Powell nói.

Như thị trường tiền điện tử mong đợi tin tức, Bitcoin đã không có phản ứng rõ ràng với những thông báo gần đây. Bitcoin vẫn đang dao động quanh mức 40.000 đô la khi thị trường xác nhận xu hướng tăng giá gần đây của nó .

Lạm phát cao hơn là một chất xúc tác tăng giá của Bitcoin do trạng thái của tài sản tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát như vậy. Ngoài ra, sự pha loãng của đồng đô la làm giảm mẫu số được sử dụng rộng rãi nhất thường so với Bitcoin.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đặc biệt cảnh giác với những tin tức xấu có khả năng xảy ra trong cuộc họp của Fed có thể làm lệch quỹ đạo đi lên hiện tại của Bitcoin. Mặc dù Powell nhận ra rằng lạm phát hiện đang cao hơn dự đoán của Fed, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để gây ra sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trả lời những người tin rằng biến thể Delta của Covid sẽ có tác động tương tự đến nền kinh tế so với làn sóng đầu tiên vào tháng 3 năm 2020, Powell trả lời:

“Với các đợt Covid liên tiếp trong năm qua và vài tháng nay, có xu hướng… ít tác động kinh tế hơn từ mỗi đợt, và chúng ta sẽ xem liệu đó có phải là trường hợp của giống Delta hay không.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN