Eric Weinstein của Thiel Capital nói: ‘Đừng để những khoản lỗ ngắn hạn trong Bitcoin làm bạn chua xót’

85 lượt xem
Eric Weinstein cua Thiel Capital noi Dung de nhung khoan lo ngan han trong Bitcoin lam ban chua xot

Giám đốc điều hành Eric Weinstein của công ty đầu tư Thiel Capital đã kêu gọi những người ủng hộ tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi những đợt điều chỉnh giá bitcoin gần đây . 

Thông qua một loạt các tweet , Weinstein khẳng định rằng mục tiêu chung của tiền điện tử là hoạt động như một hàng rào chống lại tiền tệ fiat của ngân hàng trung ương. Theo Weinstein, tài sản kỹ thuật số là câu trả lời cho việc tiền tệ fiat bị mất giá thông qua việc in ấn ồ ạt. 

Weinstein cảnh báo thêm rằng việc in thêm tiền để duy trì các gói kích thích là một điểm đáng quan tâm vì đồng tiền của nó đang bị pha loãng. 

Điều thú vị là Weinstein nói rằng vàng và bitcoin không phải là hàng rào bảo vệ hoàn hảo để chống lại tiền tệ do các ngân hàng trung ương phát hành.

Ông cũng kêu gọi thận trọng đối với việc nắm giữ tiền pháp định vì nó cuối cùng có thể mất giá do các hoạt động của ngân hàng trung ương. 

Weinstein nói thêm rằng cần phải giải quyết vấn đề cơ bản và xem xét sự đổi mới để chế ngự các ngân hàng trung ương. 

“Tôi không có khung thời gian để cung cấp cho bạn về các hành động của ngân hàng trung ương. Tôi chỉ thấy một nhóm người gặp rắc rối và sử dụng cùng một công cụ. Hơn và hơn. Và sẽ luôn có những rắc rối như vậy cho đến khi chúng tôi đối mặt và giải quyết cuộc khủng hoảng tiềm ẩn trong tăng trưởng và đổi mới, ”Weinstein nói. 

Bitcoin phục hồi lên trên 50.000 đô la

Weinstein đã đưa ra quan điểm sau khi bitcoin giảm xuống dưới mốc 50.000 USD trong bối cảnh lo lắng về kế hoạch tăng thuế của Mỹ do Tổng thống Joe Biden khởi xướng. Tại một số thời điểm, bitcoin giảm xuống còn khoảng 47.600 USD, giảm khoảng 25% so với mức cao nhất mọi thời đại 64.800 USD được ghi nhận vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. 

Tuy nhiên, vào thời điểm báo chí, bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ để giao dịch ở mức 53.560 USD, theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap . 

Nhìn chung, bitcoin đã tăng hơn 80% kể từ đầu năm, với các nhà đầu tư tổ chức và các công ty lớn như Tesla (NASDAQ:  TSLA ), PayPal (NASDAQ:  PYPL ) và Visa (NYSE:  V ) tham gia vào lĩnh vực này. Bitcoin đang ngày càng trở thành một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư để kiềm chế lạm phát. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN