Elon Musk xác nhận Tesla không bán tất cả Bitcoin của mình, gợi ý về khả năng tiếp tục giao dịch

81 lượt xem
Elon Musk xac nhan Tesla khong ban tat ca Bitcoin cua minh

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet vào đầu Chủ nhật này rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ tiếp tục các giao dịch Bitcoin của mình sau khi các hoạt động khai thác tiền điện tử được xác minh sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn. 

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với [a] xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin,” ông viết.

Đầu năm nay, Tesla đã trở thành một trong những công ty đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trên nút độc lập của mình. Không giống như những người khác, nhà sản xuất EV sẽ giữ lại các khoản thanh toán tiền điện tử của mình ở dạng đó thay vì chuyển đổi sang fiat. Tin tức đã đưa Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng vọt lên mức cao mới trong tháng Tư.

Nhưng vào tháng 5, Tesla đột ngột ngừng nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin, với lý do các vấn đề về việc sử dụng năng lượng lớn của Bitcoin và tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trong khai thác tiền điện tử. Musk chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số là quá tiêu tốn năng lượng và phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Các nhà đầu tư và thương nhân cũng lo sợ rằng Tesla đã bán hết lượng Bitcoin khổng lồ khỏi bảng cân đối kế toán của mình.

Tin tức đã khiến Bitcoin giảm mạnh hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, chịu một trong những khoản lỗ hàng tháng tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây.

Các quan điểm của CEO Tesla, cho dù hợp lệ hay không, đã dẫn đến những câu hỏi quan trọng được đặt ra về tính bền vững của Bitcoin. Giữa các cuộc tranh luận ngày càng tăng, các thợ đào và quản lý tài sản đã chuyển sang các giải pháp có ý thức hơn về môi trường. Ví dụ, một người quản lý tài sản đã đệ trình để tạo ra một ETF Bitcoin trung tính với carbon – sẽ sử dụng công nghệ blockchain để xác nhận các giao dịch mua tín dụng carbon của mình. 

Sự lạc quan thận trọng của Musk đối với tiền điện tử lớn đã nâng cao tinh thần nhà đầu tư, khi Bitcoi n tăng gần 15%. Giám đốc điều hành cũng xác nhận rằng Tesla chỉ bán 10% cổ phần của mình để “xác nhận rằng BTC có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần di chuyển [thị trường].” Chỉ vài giờ sau dòng tweet của anh ấy, Bitcoin đã tăng từ 35.000 đô la lên 40.000 đô la chỉ qua một đêm.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge , khoảng 39% hoạt động khai thác tiền điện tử được cung cấp bởi năng lượng tái tạo – không quá xa so với con số đề xuất của Musk là 50%. 

Cho dù bạn muốn hay không, ảnh hưởng của Elon Musk đối với Bitcoin và hành động giá của nó là không thể phủ nhận. Với việc các thợ đào Bitcoin hiện có nhiều động lực hơn bao giờ hết để tích hợp năng lượng tái tạo vào hoạt động của họ, sự thay đổi – hoặc tiến bộ – chắc chắn đang xảy ra. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN