Elon Musk từ chối đề nghị trị giá 69 triệu đô la của Beeple cho NFT của anh ấy

228 lượt xem
Elon Musk tu choi de nghi tri gia 69 trieu do la cua Beeple cho NFT cua anh ay

Giám đốc điều hành Tesla đã rút mã thông báo không thể thay thế của mình khỏi việc bán vì “cảm thấy không hợp lý khi bán nó” – ngay cả sau khi ông được đề nghị 69 triệu đô la

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX Elon Musk xâm nhập vào giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bị cắt ngắn khi ông quyết định không bán NFT của mình — sau khi nói đùa khi được Beeple đề nghị 69 triệu đô la.

“Thực ra, tôi cảm thấy không ổn khi bán thứ này. Sẽ vượt qua, ”Musk đã tweet hôm nay.

Không giống như các loại tiền điện tử “thông thường”, NFT là các mã thông báo tiền điện tử không thể hoán đổi cho nhau. Điều này có nghĩa là mỗi người trong số họ là duy nhất và khan hiếm – những phẩm chất được các nhà sưu tập đánh giá cao. NFT có thể chứa tất cả các loại dữ liệu kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, ảnh, video, v.v. — hoặc thậm chí là sự kết hợp của chúng.

69 triệu đô la cho một NFT

Hôm qua, Musk đã quyết định gia nhập hàng ngũ các nhà giao dịch NFT bằng cách thông báo rằng anh ấy sẽ “bán bài hát này về NFT như một NFT.” Và do đó, một cuộc đấu giá cho “tweet-as-NFT” của Musk đã bắt đầu trên Valuables bởi CENT , cùng một thị trường nơi Jack Dorsey hiện đang bán đấu giá dòng tweet đầu tiên của mình .

Ngay sau đó, nghệ sĩ tiền điện tử có doanh thu cao nhất Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple, đã nói đùa với Musk 69 triệu đô la cho NFT của mình. Và anh ấy thực sự có thể đặt tiền của mình ở đâu – đặc biệt là sau khi tác phẩm nghệ thuật NFT của anh ấy “EVERYDAYS: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN” đã được bán với giá 69,3 triệu đô la trên cuộc đấu giá của Christie

Theo cách “lịch thiệp” thông thường của mình, Musk đã đưa ra lời đề nghị ngược lại là 420 triệu Dogecoin – trị giá 24 triệu đô la vào thời điểm đó. Mặc dù nó ít hơn gấp đôi so với đề nghị ban đầu của Beeple, nhưng đó vẫn là một khoản tiền đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, Musk quyết định “vượt qua”. Mặc dù cuộc trao đổi này có thể chỉ là hai triệu phú đang đùa giỡn với nhau (các tác phẩm nghệ thuật của Beeple được bán với tổng giá trị hơn 100 triệu đô la ), nó một lần nữa chứng tỏ bối cảnh NFT ngày nay điên cuồng như thế nào.

Rốt cuộc, con cá voi NFT Metakovan đã thực sự trả 69 triệu đô la cho tác phẩm nghệ thuật của Beeple.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN