Elon Musk thúc giục Chính phủ Hoa Kỳ không làm gì với các quy định về tiền điện tử

204 lượt xem
Elon Musk thuc giuc Chinh phu Hoa Ky khong lam gi voi cac quy dinh ve tien dien tu

Mặc dù các chính phủ không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng họ có thể cản trở sự tiến bộ của họ, theo người sáng lập Tesla.

Giám đốc điều hành của Tesla – Elon Musk – tin rằng các nhà chức trách không thể “phá hủy” ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số. Ông khuyên chính phủ Mỹ nên để tiền điện tử “bay” thay vì thực hiện luật về nó. Ngoài ra, anh ấy đã đưa ra lý do tại sao Trung Quốc có quan điểm thù địch đối với tiền điện tử.

‘Just Let It Fly’

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kara Swisher, doanh nhân và ông trùm kinh doanh nổi tiếng – Elon Musk – đã chia sẻ suy nghĩ của mình về một số chủ đề nóng nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù thừa nhận rằng mình không phải là một “chuyên gia tiền điện tử lớn”, người sáng lập của Tesla cho rằng bitcoin và các altcoin có giá trị đối với mạng lưới tài chính vì chúng có thể “giảm thiểu lỗi và độ trễ trong hệ thống tiền tệ.”

Một điểm đáng khen nữa là bản chất phi tập trung của tài sản kỹ thuật số, khiến các cơ quan chức năng khó kiểm soát chúng:

“Bạn biết đấy, khi các chính phủ không thể tránh xa cái lọ cookie và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu tiền tệ, có lẽ điều đó có giá trị gì đó”.

Với điều đó đã nói, Musk kêu gọi chính phủ Mỹ không điều chỉnh tiền điện tử. Anh ấy còn đi xa hơn, nói rằng không làm gì sẽ là trường hợp tốt nhất:

“Tôi sẽ nói, không làm gì cả. Tôi thực sự sẽ nói, hãy cứ để nó bay đi. ”

Trên thực tế, CEO của Tesla tin rằng các nhà chức trách không có khả năng hủy hoại ngành công nghiệp tiền điện tử. Họ chỉ có thể làm trì trệ tiến độ của nó, anh ấy nói thêm:

“Không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó”.

Điều đáng chú ý là vào đầu tháng 8, ngay trước cuộc bỏ phiếu quan trọng về việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số từ Quốc hội Hoa Kỳ, Musk đã đặt tên của mình bên cạnh những người phản đối việc thực hiện khuôn khổ quy định về tiền điện tử. Khi đó, doanh nhân này nói , “đây không phải là lúc để chọn người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc về công nghệ trong công nghệ tiền điện tử”, vì “không có cuộc khủng hoảng nào buộc phải có luật pháp vội vàng”.

Tại sao Trung Quốc không thích tiền điện tử?

Theo Musk, có hai lý do chính khiến chính phủ của quốc gia đông dân nhất có quan điểm thù địch đối với tài sản kỹ thuật số.

Đầu tiên, bitcoin và các altcoin là mối đe dọa đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc muốn giữ quyền lực tập trung của mình:

“Tiền điện tử nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của chính phủ tập trung và họ không thích điều đó”.

Ngoài ra, Trung Quốc, đặc biệt là khu vực phía nam của đất nước, có những vấn đề đáng kể về sản xuất điện do nhu cầu điện cao hơn dự kiến. Ghi nhớ mức tiêu thụ năng lượng mà khai thác tiền điện tử yêu cầu, không có gì lạ khi chính quyền địa phương cấm loại tài sản này, ông kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN