Elon Musk thích Dogecoin hơn các loại tiền khác vì các memes

31 lượt xem
Elon Musk thich Dogecoin hon cac loai tien khac vi cac memes

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tiếp tục quảng bá Dogecoin bằng cách yêu cầu cộng đồng tiền điện tử gửi ý tưởng phát triển trên GitHub. Khi được hỏi lý do tại sao anh ấy thích DOGE hơn những người khác về mặt khách quan cao hơn, Musk đã trả lời ngắn gọn:

” Doge có chó và meme, trong khi những người khác thì không .”

Về mặt giá trị, có vẻ như Musk đang đưa ra một phản ứng bằng miệng. Nhưng, với khái niệm meme như một loại tiền tệ có được lực kéo, liệu anh ta có biết điều gì đó mà chúng ta chỉ là những người phàm tục không?

Tại sao Musk lại quan tâm đến Dogecoin như vậy?

Kể từ khi quay trở lại với Bitcoin, Musk ngày càng không có thiện cảm với cộng đồng tiền điện tử.

Mặc dù vậy, anh ấy vẫn là một người tích cực tham gia vào cộng đồng. Ví dụ, ngày hôm qua đã xuất hiện thông tin rằng anh ấy đã tham gia vào các cuộc thảo luận đánh lừa với các thợ đào Hoa Kỳ về khả năng tồn tại lâu dài của việc khai thác tiền điện tử.

Dù đúng hay sai, nhiều người đổ lỗi cho anh ta vì những sự kiện trong hai tuần qua, trong đó thị trường tiền điện tử chú ý đến các báo cáo về FUD. Việc Musk thông báo rút Bitcoin làm phương thức thanh toán cho Tesla đã khởi động mọi thứ.

Musk từ anh hùng trở thành kẻ phản diện nhanh như chớp khi tình cảm đối với anh ta trở nên chai sạn. Trong một bài đăng trên Reddit kêu gọi những người khác bỏ qua bình luận của mình, một người dùng đã viết:

“Tôi không có ý kiến ​​gì cả, nhưng tôi luôn tự hỏi tại sao mọi người lại nhìn Elon như một loại tiên tri không thể sai lầm.

Anh ấy vẫn chỉ là một người đàn ông có chính kiến ​​của mình ”.

Điều khiến các nhà phân tích cơ bản khó hiểu là ý kiến ​​và niềm đam mê của anh ấy với Dogecoin. Khi giải thích sở thích của mình, Musk cho biết đó là về những chú chó và meme.

Tuy nhiên, vẫn có một phần cốt lõi là những người đam mê từ chối chấp nhận Dogecoin như một loại tiền điện tử hợp pháp. Tuy nhiên, nếu xét về sự thống nhất hóa tài chính, liệu Musk có đi trước đám đông này không?

Memes dưới dạng tiền tệ

Về vấn đề meme-ification của tài chính, Jimmy Chang , Giám đốc sản phẩm tại StonkDuel , đã tạo ra mối liên hệ giữa meme và cái mà ông gọi là “nền tảng của các cộng đồng internet gốc”. AKA là một phương tiện để trao đổi giá trị, hoặc những gì một số người có thể nói là một tài sản của tiền tệ.

“Bất cứ khi nào, ở đâu đó, tài chính trở nên mát mẻ .

Hoặc có thể không hay, nhưng nó đã trở thành một meme. Nó trở nên buồn cười. Nó đã trở thành nền tảng của các cộng đồng internet gốc trên Reddit, Twitter và hơn thế nữa. ”

Chang cho biết chính các meme đã cung cấp bối cảnh cho phong trào WallStreetBets, khi họ tìm cách trừng phạt các quỹ đầu cơ bán khống vào đầu năm nay.

Trong số này là những người hàng ngày đầu tư vào GME, AMC và Dogecoin, những người đã trở nên rất giàu có nhanh chóng, điều này không xảy ra trong thời gian trước meme, ít nhất là không xảy ra với các nhà kinh doanh bán lẻ bình thường.

“Vì vậy, dân gian tiền điện tử phải chuyển sang các cách khác để trình bày danh tính của họ, và họ dựa vào“ các đơn vị nguyên tử của văn hóa ”và sử dụng các biểu tượng gốc internet làm bộ mặt kỹ thuật số của họ với thế giới – chủ yếu là Discord và Twitter.”

Những gì chúng ta có thể có ở đây, trong quá trình hình thành hóa tài chính, là hình dung lại về tiền.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt