Elon Musk: Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin với một điều kiện

90 lượt xem
Elon Musk Tesla se tiep tuc cho phep giao dich Bitcoin voi mot dieu kien

Nếu ít nhất 50% năng lượng được sử dụng để khai thác Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo, Tesla sẽ xem xét lại việc cho phép giao dịch BTC một lần nữa.

Sau khi Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán cho ô tô điện của mình vào tháng 5, Elon Musk đã tuyên bố rằng công ty của ông sẽ tiếp tục nhận các giao dịch Bitcoin, với một điều kiện phụ thuộc vào mức tiêu thụ năng lượng.

  • Đúng một tháng sau thông báo của Tesla về việc ngừng thanh toán bằng bitcoin, Elon Musk đã cho biết vào Chủ nhật rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch BTC. Tuy nhiên, có một điều kiện: ít nhất 50% năng lượng được sử dụng để khai thác bitcoin phải từ các nguồn năng lượng sạch. 
  • “Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin,” anh ấy tweet .
  • Dòng tweet này nhằm trả lời Magda Wierzycka, một trong những phụ nữ giàu nhất Nam Phi và là CEO của Sygnia, người đã đổ lỗi cho Musk vì đã bơm và bán tháo bitcoin vì lợi ích của mình. 
  • Musk tuyên bố rằng Tesla chỉ bán 10% cổ phần nắm giữ để xác nhận BTC “có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần thị trường biến động”. 
  • Ngoài ra, tỷ phú từ chối các cáo buộc rằng ông sử dụng ảnh hưởng trên mạng xã hội của mình để cố tình tác động đến giá BTC. Tuy nhiên, cho dù anh ta có cố ý hay không, các bài đăng trên Twitter của Musk thường không theo sau bởi sự biến động tăng cường.
  • Sau sự phát triển nói trên, trong đó Tesla vô hiệu hóa thanh toán BTC, tài sản này đã giảm 3.000 USD ngay lập tức và hơn 20% trong ngày hôm sau.
  • Ngược lại, khi Musk làm rõ rằng Tesla vẫn giữ tất cả số tiền của mình vài ngày sau đó, nó đã khiến giá tăng lên 2.500 USD.
  • Tweet hôm nay cũng không khác. Giá của tiền điện tử chính đã phản ứng ngay lập tức với tin tức bằng cách tăng đột ngột lên 1.500 đô la, vượt qua ngưỡng kháng cự 36 nghìn đô la hướng tới 37,5 nghìn đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN