Elon Musk: Tesla hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

225 lượt xem
Elon Musk Tesla hien chap nhan thanh toan bang Bitcoin

Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã thông báo trên Twitter rằng bitcoin hiện đã được chấp nhận như một phương tiện thanh toán.

Người đam mê tiền điện tử nổi tiếng đã tweet : “Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin.”

Bài tweet đã lan truyền ngay lập tức, với hơn 15.000 lượt retweet chỉ trong vài phút. 

Cho đến nay, các khoản thanh toán này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ nhưng sẽ có sẵn ở nhiều quốc gia hơn vào cuối năm. 

Model S cơ bản nhất có giá 78.490 đô la, có nghĩa là ngay cả đối với tùy chọn rẻ nhất, bạn sẽ phải trả hơn 1 BTC một chút vì giá hiện tại là 55.149 đô la.

Các khoản thanh toán của Tesla để duy trì bằng Bitcoin

Mặc dù nó có vẻ là một mánh lới quảng cáo, vì thanh toán bằng bitcoin thường chỉ có nghĩa là trao đổi sang fiat ở đầu bên kia, Musk kiên quyết rằng điều này sẽ không xảy ra với Tesla. 

“Tesla chỉ đang sử dụng phần mềm mã nguồn mở và nội bộ cũng như vận hành các nút bitcoin trực tiếp,” ông giải thích thêm. “Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat.”

Đây là một cam kết nghiêm túc vì nó có nghĩa là Tesla sẽ được trả đúng số tiền ban đầu. Tuy nhiên, nếu thị trường giảm hoặc thậm chí sụp đổ, các khoản thanh toán này sẽ vô giá trị. 

Tuy nhiên, vì Tesla đã mua bitcoin, những khoản này có thể sẽ hoạt động nhiều hơn khi tăng đầu tư bitcoin cho công ty.  

Khoản đầu tư lớn 1,5 tỷ đô la của Tesla vào bitcoin hồi đầu năm đã mang lại một số tác động mạnh mẽ cho công ty. Các nhà phân tích đã lưu ý rằng giá cổ phiếu của nó đã được liên kết với giá BTC. 

Musk gắn bó với lập trường ủng hộ Bitcoin

Động thái này của công ty của Musk không có gì đáng ngạc nhiên. Anh ấy đã vô cùng lên tiếng về sự ủng hộ của mình đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. 

Mặc dù ban đầu không phải là một người hâm mộ bitcoin, thích Dogecoin dựa trên meme , Musk đã đến với tiền điện tử vào tháng Giêng. 

Kể từ đó, anh ấy đã đưa ra những dự đoán và tuyên bố khá đáng kinh ngạc đã khuấy động không chỉ cộng đồng tiền điện tử mà thường là chính thị trường bitcoin. 

Gần đây, anh ấy đã khai thác bitcoin như là tiền tệ tương lai của Trái đất và nói rằng anh ấy sẽ không bao giờ từ chối việc được thanh toán bằng bitcoin trong tương lai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN