Elon Musk nói rõ rằng ông không kiểm soát Dogecoin (DOGE)

43 lượt xem
Elon Musk noi ro rang ong khong kiem soat Dogecoin DOGE

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nói rõ trên phương tiện truyền thông xã hội rằng ông không kiểm soát tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin (DOGE) và rằng “khả năng hành động của ông bị hạn chế”. Dogecoin, ông nói, không có tổ chức chính thức.

Bình luận của Musk được đưa ra khi anh ấy đang trả lời một người dùng Twitter nói rằng CEO dường như đang coi tiền điện tử như thể nó là “một trong những công ty của riêng anh ấy” bằng cách tích cực tiếp thị tiền điện tử, tương tác với cộng đồng của nó và đóng góp vào sự phát triển của nó.

Một trong những người đồng sáng lập của Dogecoin đã cảm ơn lời nói của Giám đốc điều hành Tesla, vì điều đó nói rõ rằng Tesla không kiểm soát tiền điện tử. Doanh nhân này đã tích cực quảng bá nó trong vài tháng qua, đến mức ông được gọi là Giám đốc điều hành của Dogecoin và là ‘Bố già’.

Musk đã hợp tác với các nhà phát triển của Dogecoin để cố gắng duy trì sự phát triển của tiền điện tử và thậm chí còn yêu cầu hơn 56 triệu người theo dõi của mình trên nền tảng tiểu blog gửi ý tưởng để giúp phát triển DOGE.

Ngay trước khi anh tiết lộ Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vì những lo ngại về môi trường, anh cũng đã tweet một cuộc thăm dò hỏi những người theo dõi của mình liệu nhà sản xuất xe điện có nên chấp nhận DOGE làm phương thức thanh toán hay không .

Dogecoin ban đầu được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa. Cộng đồng tiền điện tử nổi tiếng với việc thực hiện  các dự án từ thiện , bao gồm giúp đỡ các tổ chức từ thiện. Nó  đã gây chú ý  vào năm 2014 sau khi huy động được DOGE trị giá hơn 25.000 đô la để cho đội trượt ván Jamaica tham dự Thế vận hội mùa đông ở Sochi.

Trong năm qua, sự phổ biến của tiền điện tử đã bùng nổ sau khi một số người nổi tiếng bắt đầu tweet về nó. Musk, ca sĩ Gene Simmons của Kiss, tỷ phú Mark Cuban, Snoop Dogg, và những người khác theo thời gian đã tweet những câu chuyện cười về DOGE, thúc đẩy sự phát triển của nó.

Musk đã giải thích rằng anh ấy ủng hộ DOGE hơn các altcoin khác bởi vì nó “có chó và meme, trong khi những người khác thì không.”

Bạn có thể thích

About the Author: admintt