Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ không bán Dogecoin của mình vì Cá voi bí ẩn mua nhiều hơn

262 lượt xem
Elon Musk noi rang anh ay se khong ban Dogecoin cua minh vi Ca voi bi an mua nhieu hon

Giá của tài sản này vẫn tương đối ổn định trong ngày hôm nay.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet rằng ông ấy chưa bao giờ bán Dogecoin và “sẽ không bán bất kỳ DOGE nào.”

Musk có sở trường trong việc đẩy giá tiền điện tử lên – và xuống – với sáu mươi ký tự ghi nhớ cho 55 triệu người theo dõi trên Twitter của mình.

Vì vậy, thị trường Dogecoin , khao khát bất kỳ hình thức phát triển nào để thúc đẩy giao dịch, đã phản ứng bằng cách … không làm gì cả. Trên thực tế, ít hơn không có gì. Thị trường DOGE giảm nhẹ trong vài giờ kể từ khi tweet.

Tuy nhiên, ít nhất một con cá voi đã mua trên tin tức này. Người kiểm soát địa chỉ có nhiều Dogecoin nhất hôm nay đã mua thêm 4,2069 DOGE (sự kết hợp giữa các chữ số liên quan đến cần sa và vị trí tình dục vì … hài hước). Giao dịch mua, trị giá 1,70 đô la, đến sau giao dịch ngày 18 tháng 5 là 420,69 DOGE trị giá 192,92 đô la. Mặc dù chiếc ví đó đã bán được 100 triệu DOGE (7,3 triệu đô la) vào ngày 12 tháng 4, nhưng đây là gần 15 tỷ đô la trong đó và có nhiều đồn đoán rằng nó thuộc về Musk – hoặc ít nhất là cho một người ngưỡng mộ anh ta. Ví dụ: cùng một chiếc ví có xu hướng thực hiện các giao dịch là 28,061971 DOGE , một tham chiếu rõ ràng về ngày sinh của Musk: 28/6/1971 .

Những người khác tin rằng ví thuộc về Robinhood, ứng dụng giao dịch di động có Dogecoin là một trong bảy tài sản có thể giao dịch của nó. Nhà khoa học dữ liệu Tom Robinson của Elliptic đã được trích dẫn vào tháng Hai cho biết , “Thời gian tạo ra nó và tạo ra các địa chỉ mà nó nhận được tiền, khớp với thời gian Robinhood hỗ trợ Dogecoin.”

Trong trường hợp này, “những bổ sung thực hiện cho nó trong từng bước nhỏ là những người rời khỏi graffiti kỹ thuật số trên chiếc ví,” đã viết nông dân crypto Blaise Mikkelsen.

Dù bằng cách nào đi nữa, thì thêm 1,70 đô la cùng với một phản hồi trên tweet vẫn chưa đủ để di chuyển một thị trường trị giá 52 tỷ đô la, thậm chí là một thị trường dễ bay hơi như Dogecoin. Đó có thể là vì chỉ có rất nhiều Musk có thể bơm thị trường trong một ngày. Sau khi tweet “Doge đó trong cửa sổ là bao nhiêu?” sáng sớm nay, tài sản đã tăng từ ít hơn $ 0,37 đến $ 0,40 trong vài phút. Đó là nơi nó vẫn còn.

Ảnh hưởng của Musk có lẽ, có thể, (hy vọng là?) Suy giảm khi các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ chán nản và tìm kiếm các chỉ số khác để giảm giá.

Đối với những người chưa đi tàu lượn siêu tốc Crypto Twitter, hãy xem lại mối quan hệ của Musk với Bitcoin . Vào tháng 1, Tesla thông báo họ đã mua tài sản kỹ thuật số trị giá 1,5 tỷ USD. Hơn nữa, họ tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận BTC cho những chiếc xe của mình mà không thu tiền mặt từ lợi nhuận cho fiat. Giá bitcoin tăng hàng nghìn trong vài giờ.

Nhưng trong báo cáo thu nhập quý 1 của mình, công ty cho biết họ đã bán 10% kho BTC của mình để “chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt.” Sau đó, vào ngày 12 tháng 5, Musk tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận BTC nữa do lo ngại về môi trường . BTC, bắt đầu ngày hôm đó ở mức 57.000 đô la, đã giảm xuống còn 50.000 đô la vào cuối ngày.

Nhưng sau đó ngày hôm qua: Musk đã tweet biểu tượng cảm xúc kim cương và bàn tay bên cạnh tên Tesla, cho thấy rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ không bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình. Như thể được báo trước, thị trường Bitcoin đã tăng trở lại 9% trong vòng chưa đầy một giờ.

Nhưng … điều đó xảy ra chỉ vài ngày sau khi Musk ám chỉ rằng Bitcoin sẽ bán tháo Bitcoin của mình và gửi một loạt các tweet chỉ trích tiền tệ “tập trung”. 

Tất cả những điều đó đều gắn bó với Dogecoin, vốn thường được hưởng lợi từ lợi ích bằng lời nói của Musk. Musk, với sự hỗ trợ từ chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, đã giúp đẩy đồng xu đùa vào tâm thức quốc gia. Vào thời điểm đỉnh cao, DOGE, cho đến năm nay chưa bao giờ đạt 0,02 đô la, đang được giao dịch với giá 0,70 đô la. Nó hiện có vốn hóa thị trường là 52 tỷ đô la, cao thứ bảy trong tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong khi dẫn chương trình Saturday Night Live vào ngày 8 tháng 5, anh ấy đã tận dụng cơ hội để chọc cười đồng xu trong đoạn độc thoại mở đầu của mình và sau đó, về nhân vật, anh gọi nó là “một sự hối hả”. Giá của đồng xu tăng lên khi cá voi rút ra tiền mặt.

Và, tất nhiên, bây giờ anh ấy đã trở lại lái xe buýt Doge. Musk tuyên bố đang làm việc với các nhà phát triển để cải thiện Dogecoin và làm cho nó tốt hơn Bitcoin. “Lý tưởng nhất, Doge tăng tốc thời gian khối lên 10X, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X”, anh ấy đã tweet vào ngày 15 tháng 5. “Vậy thì nó sẽ thắng.” 

Mặc dù tất cả điều đó nghe có vẻ tuyệt vời đối với những người sở hữu DOGE, nhưng có lẽ tất cả chúng ta sẽ tốt hơn nếu anh ấy vừa bán và đặt iPhone của mình xuống.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN