Elon Musk mất 20 tỷ đô la kể từ SNL

1629 lượt xem
Elon Musk mat 20 ty do la ke tu SNL

Cổ phiếu Tesla đã giảm 14% kể từ khi Elon Musk xuất hiện trên SNL, với ước tính Musk đã mất 20 tỷ USD trong khung thời gian đó.

Elon Musk được cho là đã mất 20 tỷ đô la kể từ khi xuất hiện trực tiếp vào tối thứ Bảy ngày 8 tháng 5, khi tin tức về việc Tesla tạm dừng thanh toán BTC cho ô tô tiếp tục gây ra một làn sóng chấn động trên khắp các thị trường.

Vào ngày 7 tháng 5, một ngày trước khi Musk xuất hiện trên SNL , cổ phiếu Tesla đang ở mức 669 USD. Trong tuần kể từ khi cổ phiếu đã giảm 14% xuống còn $ 573. Theo ước tính của Forbes, sự sụt giảm đột ngột này đã khiến giá trị tài sản ròng 166 tỷ USD của Musk giảm 20 tỷ USD xuống còn khoảng 145,5 tỷ USD.

Mức giảm 14% trong tuần này làm tăng thêm xu hướng giảm tổng thể của cổ phiếu Tesla trong 30 ngày qua. Vào ngày 14 tháng 4, cổ phiếu TSLA đang ở mức $ 784. Giá hôm nay là $ 573 đánh dấu mức giảm 26,91% trong khoảng thời gian này theo dữ liệu từ Tradingview.

Tất nhiên, những bước chạy trốn của Musk không chỉ gây ra sự biến động trong giá cổ phiếu Tesla, với giá Bitcoin giảm 8,1% từ 54.448 đô la khi anh ta bỏ bom thanh toán BTC của mình vào ngày 13 tháng 5, xuống còn khoảng 50.000 đô la hiện tại, theo Coingecko.

Giám đốc điều hành của công ty cho vay tài sản kỹ thuật số Celcius Network , Alex Mashinsky cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử không cần những người bạn như Musk, nói với Yahoo Finance rằng:

“Bitcoin đã tăng 20.000.000% trong thập kỷ qua, là loại tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua và ngành công nghiệp sẽ hoạt động tốt nếu không có Elon.”

Ông lưu ý rằng Tesla đã kiếm được 300 triệu đô la lợi nhuận từ việc bán một phần Bitcoin của mình, điều này đã cải thiện đáng kể lợi nhuận quý 1 của công ty. “Vì vậy, rõ ràng là họ sử dụng Bitcoin để mang lại một quý rất quan trọng cho họ,” ông nói. “Vì vậy, bạn không thể có nó theo cả hai cách. Bạn không thể nói Bitcoin không tốt cho tôi. Vì vậy, Bitcoin không cần Tesla ”.

Michael Saylor ra sân

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cũng đã ra lệnh sa thải Musk trên Twitter về việc tỷ phú này tuyên bố Bitcoin không thân thiện với môi trường.

Musk đã đăng các liên kết đến các bài báo đề cập đến các hoạt động khai thác Bitcoin “than bẩn” chẳng hạn như nhà máy ở Tân Cương đã tạm thời đóng cửa để kiểm tra an toàn vào tháng trước – dẫn đến việc tỷ lệ băm của các nhóm khai thác hàng đầu của Trung Quốc giảm mạnh. Các liên kết cũng chỉ ra việc mở rộng gây tranh cãi của nhà máy Bitcoin chạy bằng khí đốt của Greenbridge ở New York .

Saylor đã phản pháo lại bằng cách cho rằng chi phí của Bitcoin là xứng đáng vì những lợi ích:

“Bitcoin cung cấp cho 8 tỷ người một công nghệ vượt trội để đảm bảo quyền con người của họ đối với tài sản, cũng như giải pháp cho vấn đề toàn cầu về lạm phát và mất giá tiền tệ, gây thiệt hại kinh tế hơn 10 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Không phải là hỗn hợp nhiên liệu hóa thạch bậc hai sao? ”

Saylor có thể khó chịu hơn hầu hết mọi người vì anh ta được cho là công cụ trong việc thuyết phục Musk thêm 1,5 tỷ USD BTC vào bảng cân đối kế toán của Tesla ngay từ đầu .

MicroStrategy đã tận dụng sự sụt giảm do thông báo của Musk ngày hôm qua để chi 15 triệu đô la khác để mua 271 BTC, nâng tổng số tiền của nó lên 91.850 BTC.

Hy vọng cho tương lai?

Không phải ai cũng nhìn nhận hành động của Musk dưới góc nhìn tiêu cực. Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Skybridge Capital , Anthony Scaramucci gợi ý rằng đây là một phần trong kế hoạch của Musk để giúp làm sạch hoạt động khai thác Bitcoin bằng cách khuyến khích nó chuyển sang 100% năng lượng tái tạo.

“Mục tiêu của Elon: cấp độ thiết lập cộng đồng Bitcoin và tập trung các nhà hoạch định chính sách vào sự cấp thiết của việc khai thác năng lượng sạch. Con đường dẫn đến 1 triệu đô la BTC và siêu bitcoin hóa đòi hỏi khai thác có thể tái tạo. Elon sẽ đóng góp rất nhiều trong vấn đề này. Anh ấy đang HODLing. ”

Anh ấy đã đặt cược 500.000 Satoshi rằng Musk sẽ tham gia vào thị trường khai thác Bitcoin “siêu sạch”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN