Elon Musk kích hoạt Bitcoin đột phá lớn sau khi bảo vệ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla

368 lượt xem
Elon Musk kich hoat Bitcoin dot pha lon sau khi bao ve khoan dau tu 15 ty do la cua Tesla

Bitcoin đang đạt mức cao nhất mọi thời đại với vốn hóa thị trường của nó cao hơn mốc 1 nghìn tỷ đô la và tài sản này có thể khiến tỷ phú doanh nhân công nghệ Elon Musk cảm ơn.

Trong một loạt tweet mới, giám đốc điều hành Tesla trả lời cuộc phỏng vấn Bloomberg của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao để giải thích lý do tại sao công ty xe điện quyết định thêm Bitcoin vào kho bạc công ty của mình.

Hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi. Có một số Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm cho một công ty S & P500.

Nói rõ hơn, tôi * không phải * là nhà đầu tư, tôi là một kỹ sư. Tôi thậm chí không sở hữu bất kỳ cổ phiếu giao dịch công khai nào ngoài Tesla. Tuy nhiên, khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác. Bitcoin gần như là tiền pháp định. Từ khóa là ‘gần như.’

Người đứng đầu SpaceX cũng đã thay đổi hình đại diện Twitter của mình thành một anime Bitcoin “chỉ trong một ngày”.

Sau trò hề Bitcoin mới nhất của Musk, tiền điện tử lớn nhất đã thoát ra khỏi sự hợp nhất quanh 50.000 đô la trên đường lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 56.412 đô la và vốn hóa thị trường hơn 1,05 nghìn tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Theo một nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain (BRL), hoạt động của Musk trên Twitter có thể có tác động ngay lập tức và đáng kể đến hiệu suất của BTC. Tháng trước, khi doanh nhân tỷ phú thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “#Bitcoin”, giá của đồng tiền điện tử hàng đầu đã nhanh chóng tăng vọt từ 32.119 đô la lên 38.415 đô la, dẫn đến lợi nhuận bất thường tích lũy (CAR) tăng vọt là 18,99% trong vòng 7 giờ.

Đầu tháng này, Musk đã gửi một làn sóng chấn động trên khắp thế giới tiền điện tử sau khi tiết lộ rằng Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN