Elon Musk Không còn là người giàu thứ hai thế giới nữa khi tài sản của anh ấy giảm mạnh

283 lượt xem
Elon Musk Khong con la nguoi giau thu hai the gioi nua khi tai san cua anh ay giam manh

CEO Tesla, Elon Musk, đã tụt xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tỷ phú sau khi mất 3,16 tỷ USD trong một ngày, theo dữ liệu của Bloomberg .

Hiện ông kém người Pháp Bernard Arnault, Giám đốc điều hành 72 tuổi của tập đoàn xa xỉ LVMH Moët Hennessy.

Musk trở thành người giàu nhất hành tinh vào đầu tháng 1, vượt qua cả Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos.

Ông trùm Tesla đã có một thời gian tương đối ngắn ở vị trí số một, khi Bezos giành lại danh hiệu của mình vào cuối tháng Hai.

Vào đầu tháng 3, Musk đã bị Arnault vượt mặt trong một thời gian ngắn do những biến động của thị trường, nhưng sau đó, ông đã giành lại danh hiệu người giàu thứ hai của mình.

Tesla chịu áp lực

Cổ phiếu Tesla đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai thấp hơn 2,19%, phục hồi một phần từ mức thấp nhất trong ngày là 562 USD.

Những dòng tweet gần đây của Musk về Bitcoin đã góp phần vào sự sụt giảm, với nhiều cổ đông cho rằng chúng như một sự phân tâm khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

Theo báo cáo của U.Today , ông trùm Tesla đã cảnh báo rằng công ty có thể xóa Bitcoin khỏi bảng cân đối kế toán trước khi xử lý lại mối đe dọa.

Michael Burry của “The Big Short” cũng tiết lộ khoản đặt cược ngắn trị giá 534 triệu đô la vào nhà sản xuất ô tô điện tử sau khi dự đoán rằng cổ phiếu có thể giảm 90%.  

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN