Elon Musk cho biết các tài sản tiền điện tử khác đang được xem xét sau khi Tesla ngừng chấp nhận mua Bitcoin

58 lượt xem
Elon Musk cho biet cac tai san tien dien tu khac dang duoc xem xet sau khi Tesla ngung chap nhan mua Bitcoin

Các thị trường tiền điện tử đang quay cuồng sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố gã khổng lồ xe hơi sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để mua hàng.

Musk trích dẫn những lo ngại về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là lý do cho sự thay đổi đột ngột.

“Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào ”.

Musk cho biết công ty đang xem xét các tài sản tiền điện tử khác tiêu thụ ít điện năng hơn.

Tiền điện tử là một ý tưởng tốt ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá quá lớn đối với môi trường.

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin. ”

Tesla đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào tháng Hai. Cùng tháng đó, Tesla thông báo họ đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la.

Việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã trở thành một vấn đề nổi cộm vào năm 2021.

Công ty thanh toán Square và ARK Invest gần đây đã đưa ra báo cáo chính thức cho rằng Bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo. Vào thời điểm đó, Musk cho biết ông đồng ý với đánh giá này.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt