Elon Musk bình luận về Bitcoin Holdings của Tesla

192 lượt xem
Elon Musk binh luan ve Bitcoin Holdings cua Tesla

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xác nhận rằng Tesla nắm giữ “gần” số Bitcoin trị giá 1,47 tỷ đô la

Trong một tweet gần đây , Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nhận xét rằng nhà sản xuất ô tô điện tử này có gần 1,47 tỷ USD giá trị Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

Tesla đã tiết lộ khoản đặt cược Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la trong báo cáo 10-K được phát hành vào ngày 8 tháng 2.

Vụ mua khổng lồ được thực hiện bởi công ty S&P 500 đã giúp tăng giá của đồng tiền điện tử lớn nhất lên khoảng 57% chỉ trong hơn một tháng.

Công ty đã loại bỏ một số chip vào tháng 3 và ghi nhận lợi nhuận 101 triệu đô la vào tháng 4, một động thái được cho là để kiểm tra tính thanh khoản của tiền điện tử. Bằng cách cắt giảm vị thế của mình, Tesla đã cố gắng tăng đáng kể thu nhập quý 1 của mình.

Do sự sụt giá lớn, Tesla đã phải ghi nhận khoản lỗ 23 triệu USD liên quan đến Bitcoin trong quý thứ hai.

Công ty đã không thêm vào số tiền nắm giữ tiền điện tử của mình.

Musk vẫn là một người ủng hộ Bitcoin

Tại hội nghị “B Word”, Musk cũng tiết lộ rằng SpaceX cũng đã mua Bitcoin. Không rõ nó sở hữu bao nhiêu vì công ty tên lửa của anh ấy là tư nhân.

Tỷ phú khoa trương cũng sở hữu cá nhân Bitcoin, Ethereum và meme tiền điện tử Dogecoin. Tất nhiên, Musk tỏ ra dè dặt về quy mô danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, nhưng ông đã nói rằng Bitcoin chiếm phần lớn trong đó.

Mặc dù đã đưa ra nhiều tuyên bố giảm giá về Bitcoin sau khi Tesla ngừng chấp nhận tiền điện tử do lượng CO2 của nó, Musk đã nói rõ rằng ông vẫn là người ủng hộ trong hội nghị.

Ông cũng xác nhận rằng Tesla “rất có thể” sẽ cung cấp cho các khoản thanh toán Bitcoin một lần nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN