El Salvador tiết lộ ví tiền kỹ thuật số Bitcoin chính thức ‘Chivo’

242 lượt xem
El Salvador tiet lo vi tien ky thuat so Bitcoin chinh thuc Chivo

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ một ví tiền kỹ thuật số mới cho bitcoin, nói rằng công dân sẽ nhận được 30 đô la sau khi họ tải xuống.

El Salvador đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một ví kỹ thuật số chính thức cho BTC và các loại tiền tệ khác, theo một báo cáo phương tiện truyền thông địa phương được công bố vào ngày 24 tháng 6. Nỗ lực sau khi chấp thuận bitcoin là đấu thầu hợp pháp trong nước, điều này đã thu hút nhiều sự chú ý ở miền Nam. Quốc gia Châu Mỹ.

Ví mới được gọi là Chivo và nó sẽ tạo cơ sở cho việc sử dụng tiền tệ hàng ngày.

Chủ tịch Nayib Bukele, người dẫn đầu nỗ lực công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp, cho biết trong một hội nghị, chính phủ sẽ trao BTC trị giá 30 đô la sau khi người dùng tải xuống ứng dụng. Trong tuyên bố của mình, anh ấy cũng quảng cáo những lợi ích của việc sử dụng bitcoin, chẳng hạn như chuyển tiền có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong ngày và việc phân bổ.

Ứng dụng sẽ có sẵn trên cả Android và iOS. Ví cũng sẽ tương thích với các ví kỹ thuật số khác trên thị trường. Nó sẽ được phát hành vào cuối năm nay, với luật bitcoin có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 .

Những diễn biến như thế này cho thấy El Salvador rất quan tâm đến việc hợp pháp hóa bitcoin của mình. Luật được thông qua nhanh chóng từ giai đoạn hình thành đến giai đoạn phê duyệt, với rất ít cản trở việc công nhận nó. Một số bộ trưởng của chính phủ đã đề cập đến những thách thức đi kèm với việc làm cho tài sản hợp pháp – ví dụ, trong việc trả lương cho nhân viên.

Các Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng đã dấy lên câu hỏi về quyết định của El Salvador phê duyệt Bitcoin. Mối quan tâm của họ phần lớn liên quan đến các vấn đề pháp lý và kinh tế vĩ mô, và các quan chức đã nói chuyện với đất nước về điều đó. Ngân hàng Thế giới cũng từ chối hỗ trợ El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin.

Thử nghiệm bitcoin ở El Salvador

Là quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin, El Salvador sẽ trở thành một hộp cát thú vị để xem mọi thứ phát triển như thế nào đối với tài sản này. Là đấu thầu hợp pháp – có nghĩa là các doanh nghiệp buộc phải chấp nhận nó nếu nó là phương tiện thanh toán được lựa chọn, BTC sẽ có một vai trò quan trọng hơn nhiều trong nền kinh tế của đất nước.

Trong khi công dân có quyền lựa chọn chấp nhận đô la, nó sẽ cho biết có bao nhiêu người chọn chấp nhận bitcoin. Sự biến động của nó có thể chứng tỏ một vấn đề, nhưng sau đó, họ cũng có thể thu được lợi nhuận từ việc nắm giữ tài sản. Do đó, bản thân các công dân dường như không nói gì nhiều về luật mới.

Các quốc gia khác có thể sẽ xem xét El Salvador để xem luật pháp mang lại lợi ích gì cho đất nước, nhưng không có khả năng những nước khác sẽ sớm tuân theo. Cho dù thành công hay không, việc El Salvador chấp nhận bitcoin sẽ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về những thứ liên quan đến bitcoin khi nó được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN