El Salvador thích Bitcoin hơn đô la Mỹ

336 lượt xem
El Salvador thich Bitcoin hon do la My

El Salvador đang thực hiện sứ mệnh phổ biến việc sử dụng Bitcoin trong biên giới đất nước và nó có thể đạt được mục tiêu của mình, một công dân, tại một thời điểm. Theo Chủ tịch Nayib Bukele, việc áp dụng Bitcoin đang có động lực khi người dân ngày càng đổi đô la Mỹ của họ lấy Bitcoin.

Tổng thống đã cung cấp dữ liệu dựa trên dịch vụ ví nội bộ của nó, Chivo và lưu ý ,

“1. Mọi người đang nạp nhiều USD (để mua #BTC) hơn những gì họ đang rút từ các ATM của Chivo (bất kỳ phương tiện truyền thông nào cũng có thể xác nhận điều này một cách độc lập bằng cách truy cập vào các ATM). ”

Bất chấp sự gia tăng của dân số địa phương mua và bán Bitcoin, các vấn đề với ví Chivo vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Một người dùng phàn nàn rằng đã mất $ 220 khi cố gắng rút tiền mặt từ ví kỹ thuật số Chivo.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy những người di cư Salvador đang gửi hai triệu đô la bitcoin mỗi ngày thông qua chuyển tiền. Với gần một phần năm người dân Salvador phụ thuộc vào kiều hối, ví Chivo cho phép họ gửi và nhận tiền mà không cần hoa hồng, giảm chi phí ròng của các khoản thanh toán như vậy. Trong khi đó, chính phủ đã cung cấp 30 đô la để tải xuống ví.

Tổng thống trong dòng tweet của mình đã lưu ý tầm quan trọng của việc chuyển tiền đối với người dân Salvador như ông đã nói,

“2. Hôm nay, chúng tôi đã nhận được 24.076 lượt chuyển tiền, cộng thêm lên đến 3.069.761,05 USD (trong một ngày) ”.

Vai trò của tiền điện tử trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán là một trong những yếu tố quan trọng trong việc áp dụng nó. Gần 6 triệu người [một nửa quốc gia] hiện đã có ví kỹ thuật số và có tới 2,1 triệu người dùng đang hoạt động.

Khi người dân chấp nhận hình thức tiền tệ mới này, El Salvador hiện đang tìm cách cung cấp năng lượng cho bitcoin bằng các dòng năng lượng tái tạo mới. Khai thác Bitcoin là một hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng trên toàn thế giới nhưng El Salvador sẽ sử dụng các dự án thủy điện, năng lượng mặt trời, gió và thủy triều để cung cấp năng lượng cho quá trình khai thác.

El Salvador đang mở đường mới của riêng mình để tích hợp Bitcoin vào xã hội và nền kinh tế của mình. Làm cho hoạt động khai thác trở nên thân thiện với môi trường sẽ là một bước đi đúng hướng của đất nước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN