El Salvador tăng nắm giữ Bitcoin lên hơn 60 triệu đô la

910 lượt xem
El Salvador tang nam giu Bitcoin len hon 60 trieu do la

Những điều quan trọng

  • El Salvador mua đợt giảm giá, thêm 150 Bitcoin nữa vào kho dự trữ của họ. 
  • Justin Sun trong tình đoàn kết đã thêm cùng một lượng Bitcoin vào tài sản của mình. 
  • Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador không để ý đến các nhà phê bình khi đất nước này tiếp tục thu lợi từ Bitcoin. 

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một vụ sụp đổ khác bắt đầu vào cuối ngày thứ Sáu. Trong 24 giờ qua, Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu, đã giảm khoảng 17% xuống còn 48.315 đô la.

Bitcoin đã mở cửa vào thứ Sáu ở mức khoảng 57.000 đô la sau khi gần chạm mức 59.000 đô la vào thứ Tư. Giá hiện tại là mức thấp nhất mà tiền điện tử có được kể từ cuối tháng 9.

Mặc dù vậy, thị trường đã phản ứng tích cực với xu hướng giá cả. Tổng thống của El Salvador Nayib Bukele thông báo rằng đất nước đã mua 150 Bitcoin với giá trung bình khoảng 48.670 đô la. Điều này nâng tổng dự trữ Bitcoin của đất nước hiện nay lên 1.270 BTC, trị giá gần 60,3 triệu đô la.

Trong sự đoàn kết, người sáng lập mạng blockchain TRON, Justin Sun, đã thông báo rằng anh ấy cũng đã mua 100 BTC. Giao dịch mua của anh ấy ở mức giá trung bình là 47.627 đô la. 

“Để phù hợp với lời đề nghị của Giám đốc điều hành El Salvador Nayib Bukele, tôi vừa mua đồ nhúng! 100 đồng tiền với giá USD trung bình là 47.627,03, ”Sun đã tweet. 

Đáp lại điều này, Nayib Bukele cho biết Giám đốc điều hành vẫn chưa khớp với giao dịch mua của El Salvador và vẫn cần thêm 50 BTC nữa. Phù hợp với niềm yêu thích của anh ấy, Justin Sun thông báo rằng anh ấy đã mua thêm 50 Bitcoin với mức trung bình là 47.250 đô la.

Tương tác rất tích cực đối với Bitcoin

Sự tương tác giữa hai nhân vật chủ chốt là rất tích cực và cho thấy sự lạc quan cao trên thị trường. Những người chơi chính và cá voi dường như đang mua lớn Bitcoin vì họ mong đợi một doanh thu giá tích cực trong dài hạn. 

Phản ứng của Bukele đối với sự điều chỉnh của thị trường đi xuống cũng nói lên lập trường dài hạn của anh ấy đối với Bitcoin. Tổng thống đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về vai trò của mình trong việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp trực tiếp. Để thể hiện niềm tin mạnh mẽ của mình vào động thái này, quốc gia này đã thêm Bitcoin vào kho dự trữ của mình bất cứ khi nào có thể.

Đáng chú ý, đợt mua mới nhất này diễn ra sau khi Bukele bị Ngân hàng Trung ương Anh chỉ trích. Andrew Bailey, thống đốc BoE, trong khi phát biểu tại một sự kiện do Hội sinh viên Cambridge tổ chức, nói rằng ông lo ngại về việc El Salvador áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vì “Bitcoin có tính chất dễ bay hơi, do đó rất nguy hiểm khi nhúng vào.” Theo ông, các công dân của El Salvador có thể không hoàn toàn nhận ra bản chất bùng nổ của Bitcoin.

Nayib Bukele đã đáp lại những lo ngại của Bailey theo cách đặc trưng của anh ấy bằng cách nói rằng anh ấy cũng lo ngại về việc BoE in tiền ra ngoài không trung. Đây là một trong những lý do mà người ta dự đoán rằng El Salvador sẽ tiếp tục tích lũy Bitcoin lâu dài trong tương lai.

Hiện tại, El Salvador đã được hưởng lợi từ việc áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Quốc gia này đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một “Thành phố Bitcoin” sẽ được tài trợ bằng cách phát hành trái phiếu Bitcoin. Quốc gia này đã sử dụng số tiền thu được từ dự trữ Bitcoin của mình để bắt đầu xây dựng một phòng khám thú y và cũng có kế hoạch xây dựng 20 trường học.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN