El Salvador được báo cáo đang cân nhắc việc trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin

96 lượt xem
El Salvador duoc bao cao dang can nhac viec tra luong cho nhan vien bang Bitcoin

Luật hội nhập tiền tệ năm 2001 của quốc gia này quy định rằng tiền lương và lệ phí chỉ có thể được trả bằng đồng hoặc đô la.

Rolando Castro, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội ở El Salvador đã nói rằng chính phủ đang thảo luận về việc liệu các công ty trong nước có nên trả lương cho nhân viên của họ bằng Bitcoin hay không.

Theo đài phát thanh địa phương 107.7 Fuego GMV, Castro đã thảo luận về vấn đề người sử dụng lao động trả tiền cho công nhân của họ bằng Bitcoin ( BTC ) với các quan chức từ Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế. Nhận xét của ông được đưa ra một tuần sau khi Hội đồng lập pháp của đất nước phê duyệt việc sử dụng tiền điện tử làm đấu thầu hợp pháp.

Luật Hội nhập tiền tệ năm 2001 của El Salvador, đã cung cấp khuôn khổ lập pháp để cuối cùng thay thế đồng colón của Salvador bằng đồng đô la Mỹ, quy định rằng tiền lương và lệ phí chỉ có thể được trả bằng đồng cola hoặc đô la Mỹ. Tuy nhiên, cái trước đây hiếm khi được sử dụng ở quốc gia Trung Mỹ này.

Không rõ liệu việc chấp thuận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong nước sẽ mở rộng theo luật hiện hành hay thay thế nó. Dự thảo luật của Tổng thống Nayib Bukele cho thấy “các khoản đóng góp thuế có thể được trả bằng Bitcoin” và “vì mục đích kế toán, USD sẽ được sử dụng làm tiền tệ tham chiếu”.

Kể từ lần đầu tiên thông báo rằng anh ấy sẽ giới thiệu luật ủng hộ Bitcoin tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào đầu tháng này, Bukele đã đưa lên phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá tiền điện tử và khai thác ở El Salvador. Tuần trước, tổng thống đã kêu gọi công ty điện địa nhiệt do nhà nước điều hành cung cấp một số cơ sở vật chất nhất định cho những người khai thác Bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN