El Salvador chính thức bắt đầu khai thác Bitcoin từ năng lượng núi lửa

295 lượt xem
El Salvador chinh thuc bat dau khai thac Bitcoin lich su tu nang luong nui lua

El Salvador tiếp tục đạt được những bước tiến trong lĩnh vực tiền điện tử sau khi chính thức khai thác Bitcoin đầu tiên bằng năng lượng núi lửa. 

Cột mốc quan trọng đã được tiết lộ thông qua một tweet của Chủ tịch Nayib Bukele, người đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về Bitcoin được khai thác trong khi lưu ý rằng các thử nghiệm và cài đặt tiếp theo vẫn đang tiếp tục.

Bukele cho biết: “Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm và cài đặt, nhưng đây chính thức là lần khai thác Bitcoin đầu tiên từ #volcanode.

Mới đây, Bukele đã đăng tải một đoạn video ngắn trên Twitter cho thấy công việc đang diễn ra tại công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước LaGeo. Trong video, có thể thấy các công nhân đang kết nối các giàn khai thác.

Vào tháng 6, Bukele cho biết ông đã chỉ đạo LaGeo cho phép các thợ đào Bitcoin cắm vào các nguồn năng lượng núi lửa của đất nước.

Ngoài ra, năng lượng núi lửa mở ra khả năng khai thác sạch cho tài sản lâu năm đã bị tác động tiêu cực xung quanh lượng khí thải carbon của nó. Đáng chú ý, các nhà phê bình Bitcoin đã trích dẫn tác động của tài sản đối với môi trường như một lý do cho một lệnh cấm hoàn toàn. Khai thác bitcoin được biết là tiêu thụ rất nhiều năng lượng, trong một số trường hợp, mức tiêu thụ này cao hơn mức tiêu thụ của một số quốc gia. 

Chủ nghĩa hoài nghi xung quanh giá Bitcoin ở El Salvador

Đáng chú ý là giá Bitcoin của đất nước đã vấp phải sự hoài nghi rộng rãi, đặc biệt là từ các tổ chức tài chính toàn cầu. 

Một số nghi ngờ đã được bày tỏ bởi Giáo sư Kinh tế Ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins Steve Hanke. Học giả cảnh báo rằng quyết định của El Salvador sẽ có hậu quả coi động thái này là sự ngu xuẩn về kinh tế. Theo Hanke, việc hợp pháp hóa có thể dẫn đến sự sụp đổ kinh tế.

Tuy nhiên, cư dân dường như cũng đang áp dụng các loại tiền kỹ thuật số, với Bukele trước đó đã tiết lộ rằng 2,1 triệu người Salvador đang sử dụng ví tiền điện tử Chivo của chính phủ. Ví cho phép người dân địa phương và doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc đô la. Để tăng cường việc áp dụng, nhà nước đã phát hành số Bitcoin trị giá 30 đô la cho mọi chủ tài khoản trong nước.

Hơn nữa, chính phủ El Salvador được cho là có ý định thiết lập một loại tiền điện tử bản địa để thanh toán cho dịch vụ. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN