Dưới đây là cách những người chuyên nghiệp giao dịch Bitcoin một cách an toàn trong khi nó có phạm vi giao dịch gần $ 40K

332 lượt xem
Duoi day la cach nhung nguoi chuyen nghiep giao dich Bitcoin mot cach an toan trong khi no co pham vi giao dich gan 40K

Các nhà giao dịch không chắc chắn về cơ hội tiếp tục của Bitcoin trên 40.000 đô la có thể sử dụng kết hợp các tùy chọn bán bảo vệ để tạo ra lợi nhuận.

Các nhà đầu tư có xu hướng định nghĩa thị trường là tăng hoặc giảm, nhưng đôi khi giá có thể duy trì trong một phạm vi cụ thể trong một thời gian dài. 

Loại chuyển động đi ngang này không nhất thiết phải ổn định vì thị trường tiền điện tử có độ biến động cao bắt nguồn từ một loạt các yếu tố không chắc chắn và chu kỳ áp dụng sớm.

Ví dụ: các nhà đầu tư đã kết luận rằng đợt tăng giá Bitcoin ( BTC ) đã kết thúc sau tuần đầu tiên của năm 2021 có thể hối tiếc về quyết định đó.

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 1, giá Bitcoin được giao dịch trong một kênh giảm dần trong phạm vi 10.000 đô la. Phong trào kéo dài trong 26 ngày cho đến khi nó cuối cùng bùng phát vào đầu tháng Hai.

Vào tháng 8 và tháng 9 năm 2020, Bitcoin có hai giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, không thể coi những diễn biến đó là một thị trường tăng giá. Mặt khác, những con gấu có ít lý do để ăn mừng vì mức đáy $ 10.000 đã được kiểm tra nhiều lần, nhưng thị trường đã phục hồi từ đó.

Giá Bitcoin có đang trong một kênh tăng dần không?

Mặc dù gọi nó là quá sớm, nhưng có khả năng Bitcoin đã bước vào một phạm vi tích cực với mục tiêu là 40.000 đô la vào cuối tháng 6.

Phạm vi hiện tại cho thấy phạm vi 37.000 đến 43.000 đô la vào ngày 25 tháng 6, nhưng với sự biến động cực mạnh của tiền điện tử, các mức hỗ trợ và kháng cự của kênh đôi khi được kiểm tra nghiêm ngặt.

Có lý do để tin rằng một đợt ép giá ngắn sắp xảy ra có thể nhanh chóng phục hồi mức hỗ trợ 50.000 đô la cho Bitcoin, xem xét 500 triệu đô la được huy động bởi MicroStrategy và ý định của Paul Tudor Jones để tăng vị trí BTC của mình .

Mặt khác, cũng có những lo ngại rằng nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về việc tài sản kỹ thuật số được sử dụng để rửa tiền và thanh toán bất hợp pháp là mối đe dọa đối với giá Bitcoin. Hơn nữa, Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, gần đây đã bày tỏ lo ngại về việc không có quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các nhà giao dịch thông minh chịu ít rủi ro hơn với các động thái giao dịch phạm vi

Đối với các nhà giao dịch quyền chọn, lựa chọn tốt nhất đôi khi là đặt cược vào việc duy trì phạm vi hiện tại, đặc biệt là trong các khoảng thời gian ngắn hạn. Đó là nơi mà cây thông Noel lan rộng với chiến lược đặt bắt đầu phát huy tác dụng.

Thay vì đặt cược vào thị trường tăng hoặc giảm, chiến lược quyền chọn này sử dụng quyền chọn bán bảo vệ để mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch có lập trường trung lập. Nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận nếu Bitcoin duy trì trong khoảng 37.170 đô la đến 44.000 đô la vào ngày 25 tháng 6. Do đó, nó cung cấp sự bảo vệ khỏi mức tăng 8,5% theo cả hai hướng.

Để đạt được điều này, người ta cần mua 2 BTC trị giá 36.000 đô la, bán 3,33 BTC trị giá 40.000 đô la ngoài việc mua 1,33 BTC trong số 46.000 đô la đặt. Mỗi hợp đồng sẽ đáo hạn vào ngày 25/6.

Rải cây thông Noel có đặt là một chiến lược rủi ro thấp

Chỉ còn chưa đầy 11 ngày nữa trước khi hết hạn vào ngày 25 tháng 6, rất hợp lý để giả định rằng có nhiều khả năng thị trường nằm trong phạm vi này. Tuy nhiên, chiến lược này cung cấp khoản lỗ tối đa 0,062 BTC ($ 2,515 ở mức $ 40,570) trong trường hợp có động thái bất ngờ.

Lợi nhuận khôn ngoan, chiến lược này có thể mang lại mức tăng 0,1375 BTC (5.500 đô la) ở mức 40.000 đô la.

Do đó, đây có vẻ là một lựa chọn thông minh cho một nhà đầu tư mong đợi đà tăng hiện tại tiếp tục diễn ra. Điều đáng chú ý là hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều cung cấp giao dịch quyền chọn chỉ từ 0,10 BTC.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN