Dung lượng mạng Ethereum tăng 9% kể từ khi nâng cấp London

425 lượt xem
Dung luong mang Ethereum tang 9 ke tu khi nang cap London

Kể từ khi mạng Ethereum được nâng cấp vào đầu tháng này, mức sử dụng trung bình về khí đốt hàng ngày đã tăng khoảng 9% và có một số lý do cho điều này.

Biểu đồ sử dụng khí đốt trung bình hàng ngày trong lịch sử của Etherscan đã cho thấy mức tăng khoảng 9% kể từ khi nâng cấp ở London được triển khai vào ngày 5 tháng 8. Nó đã tăng từ khoảng 92 tỷ lên hơn 100 tỷ một chút. Lần cuối cùng nó chứng kiến ​​sự thay đổi rõ ràng như vậy là vào khoảng ngày 21 tháng 4 khi nó tăng khoảng 17%.

Động thái này không giống như đỉnh và đáy của giá gas, mà là một bước tăng được đo lường trong mức sử dụng trung bình, cho thấy dung lượng mạng tổng thể.

 

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đăng một phân tích trên Reddit chi tiết ba lý do tại sao lại như vậy.

Ba lý do khiến dung lượng Ethereum tăng lên

Buterin giải thích, việc nâng cấp ở London cũng đã trì hoãn ‘ Kỷ băng hà Ethereum ‘ mới bắt đầu bắt đầu. Điều này có nghĩa là thời gian khối trung bình trở lại mức bình thường trong thời gian dài là khoảng 13,1 giây.

“Đây là sự khác biệt ~ 3% về tốc độ khối, điều này giải thích 3% trong số 9% mức tăng sử dụng khí trên dây chuyền.”

Bom độ khó, làm trì hoãn Kỷ Băng hà, đề cập đến mức độ khó hoặc độ phức tạp ngày càng tăng của “câu đố” trong thuật toán khai thác bằng chứng công việc . Khi các phép tính trở nên khó hơn, nó dẫn đến thời gian khối lâu hơn bình thường và phần thưởng thấp hơn cho người khai thác.

Lý do thứ hai cho sự gia tăng là có nhiều không gian khối không được sử dụng hơn trước London do thiết lập lượng khí đốt được sử dụng tối đa là 15 triệu. Sau khi nâng cấp, con số đó đã trở thành mục tiêu, không phải là tối đa.

“Điều này có nghĩa là nếu lượng khí trung bình được sử dụng, bao gồm cả các khối rỗng, dưới 15M, thì mức cơ bản sẽ giảm cho đến khi mức trung bình trở lại 15M. Vì vậy, điều này chiếm khoảng khác ~ 2-3%. ”

Thứ ba, công thức EIP-1559 không hoàn toàn hoàn hảo trong việc nhắm mục tiêu 50% phí cơ sở sẽ bị đốt cháy, Buterin nói. Có một mối quan hệ phức tạp giữa các phương tiện số học và hình học để tính kích thước khối và tính phí. Các khối trung bình hiện đã đầy hơn một chút (hơn 50%) so với trước khi nâng cấp, điều này cũng làm tăng dung lượng một chút. Vitalik kết luận:

“Người dùng Ethereum có thể vui mừng với khả năng tăng 6% ngoài ý muốn mà London mang lại,”

Khí lại tăng

Người dùng Ethereum có thể sẽ không vui mừng về một đợt tăng đột biến khí khác do sự ra mắt NFT của CyberKongz trong lĩnh vực đào tiền khỉ vào ngày 15 tháng 8.

Phí giao dịch trung bình hiện là gần 25 đô la theo BitInfoCharts và người dùng đang trả tới 40 đô la cho một giao dịch hoán đổi mã thông báo và thậm chí nhiều hơn cho các hoạt động hợp đồng thông minh phức tạp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN