Dữ liệu phái sinh của Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã bỏ qua đợt bơm $ 41K ngày hôm nay

333 lượt xem
Du lieu phai sinh cua Bitcoin cho thay cac nha giao dich chuyen nghiep da bo qua dot bom 41K ngay hom nay

Giá Bitcoin có thể đã bơm 10% lên 41.000 đô la nhưng các chỉ số phái sinh cho thấy các nhà giao dịch hàng đầu không cảm thấy lạc quan như vậy.

Đôi khi tất cả Bitcoin ( BTC ) cần phải bơm 10% là một nhận xét tích cực từ một người như Elon Musk.

Giám đốc điều hành Tesla đã được chỉ ra là thủ phạm cho sự suy thoái gần đây sau thông báo ngày 12 tháng 5 của công ty giải thích rằng họ sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do lo ngại về môi trường. Musk tiếp theo bằng cách nói rằng anh ấy đang xem xét các loại tiền điện tử khác yêu cầu tiêu thụ năng lượng ít hơn 99%. 

Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 6, tình hình đã đảo ngược khi Musk trấn an công chúng rằng Tesla không bán thêm bất kỳ Bitcoin nào . Bài đăng cũng nói rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ tiếp tục nhận thanh toán bằng BTC ngay sau khi hoạt động khai thác Bitcoin của họ dựa vào năng lượng sạch tối thiểu là 50%.

Trong thị trường gấu, các nhà giao dịch hàng đầu hành động thận trọng

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ và bot giao dịch thuật toán bắt đầu hành động ngay khi các tín hiệu tăng hoặc giảm và tin tức lóe lên, các nhà giao dịch hàng đầu có xu hướng hành động nhiều hơn với sự thận trọng hơn. Những người đã xung quanh thị trường tiền điện tử đủ lâu đều biết rằng tin tức tích cực có thể cuối cùng sẽ bị bỏ qua hoặc bị đánh giá thấp trong thị trường gấu.

Mặt khác, ngay cả những tin tức tiêu cực có khả năng xảy ra dường như cũng không có tác động nhiều trong thời kỳ tăng giá. Ví dụ: vào ngày 26 tháng 9 năm 2020, Kucoin đã bị hack với số tiền 150 triệu đô la . Tuần sau, vào ngày 1 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã buộc tội BitMEX vì vận hành một nền tảng giao dịch chưa đăng ký và vi phạm các quy định về Chống rửa tiền.

Hai tuần sau, cảnh sát được cho là đã thẩm vấn người sáng lập OKEx, buộc sàn giao dịch này phải tạm ngừng hoạt động rút tiền điện tử . Nếu loạt tin tức tiêu cực này xảy ra trong khi Bitcoin đi ngang hoặc trong giai đoạn giảm giá, chắc chắn giá sẽ bị đình trệ trong một thị trường gấu.

Như đã trình bày ở trên, Bitcoin hầu như không có bất kỳ tác động tiêu cực nào vào cuối tháng 9 và tháng 10 năm 2020. Trên thực tế, vào cuối tháng 11 năm 2020, Bitcoin đã tăng 74% trong hai tháng. Đây là lý do chính tại sao các nhà giao dịch hàng đầu có xu hướng bỏ qua các tin tức tích cực trong thị trường gấu và ngược lại.

Phí bảo hiểm kỳ hạn 3 tháng là trung lập

Một người bán hợp đồng tương lai thường sẽ yêu cầu một khoản bù giá đối với các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Tình huống này không dành riêng cho thị trường tiền điện tử và xảy ra ở mọi thị trường phái sinh vì ngoài rủi ro thanh khoản hối đoái, người bán đang trì hoãn việc thanh toán và điều này dẫn đến giá cao hơn.

Phí bảo hiểm kỳ hạn 3 tháng (lãi suất cơ bản) thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% trên các thị trường lành mạnh. Khi hợp đồng tương lai được giao dịch dưới mức giá trao đổi giao ngay thông thường, nó báo hiệu một tâm lý giảm giá trong ngắn hạn.

Như được hiển thị ở trên, cơ sở tương lai đã dưới 11% kể từ ngày 20 tháng 5 và tán tỉnh vùng giảm giá nhiều lần khi nó kiểm tra 5%. Mức hiện tại cho thấy vị thế trung lập từ các nhà giao dịch hàng đầu.

Các tùy chọn lệch không còn báo hiệu nỗi sợ hãi

Độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự song song với nhau. Nó sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán bảo vệ cao hơn các quyền chọn mua rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường tăng giá và điều này khiến chỉ báo độ lệch delta 25% đi vào phạm vi tiêu cực.

Biểu đồ trên xác nhận rằng các nhà giao dịch hàng đầu, bao gồm các bàn chênh lệch giá và các điểm đánh dấu thị trường, hiện không thoải mái với giá Bitcoin vì phí bảo hiểm quyền chọn bán từ trung tính đến giảm giá cao hơn. Tuy nhiên, mức chênh lệch tích cực 7% hiện tại khác xa với mức 20% nỗi sợ hãi phóng đại được thấy vào cuối tháng Năm.

Các thị trường phái sinh không có bằng chứng nào về việc các nhà giao dịch hàng đầu đang hào hứng với mức tăng 40.000 đô la gần đây. Về mặt sáng sủa, vẫn có chỗ cho người mua sử dụng đòn bẩy để gắn kết các vị thế. Các đợt tăng giá mạnh hơn thường xảy ra khi các nhà đầu tư ít mong đợi nhất, và kịch bản hiện tại dường như là một ví dụ hoàn hảo.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN