Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch đổ xô mua altcoin trong thời gian Bitcoin giảm xuống còn 50 nghìn đô la

232 lượt xem
Du lieu cho thay cac nha giao dich do xo mua altcoin trong thoi gian Bitcoin giam xuong con 50 nghin do la

Giá Bitcoin có thể bị mắc kẹt trong một cuộc chạy đua nhưng điều này đã không ngăn các nhà giao dịch tải lên trên LINK, BAND và Qtum.

Sự suy thoái gần đây của Bitcoin ( BTC ) đã tạm thời kéo tỷ lệ thống trị của nó xuống 49,5%, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018. Điều này khiến ngày càng nhiều nhà giao dịch dự đoán rằng các altcoin sẽ hoạt động tốt hơn Bitcoin trong ngắn hạn.

Trong vài tháng qua, hành động giá từ các altcoin dường như không thể tách rời khỏi Bitcoin. Lấy ví dụ, Ether ( ETH ), đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm nay ngay cả khi giá Bitcoin giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Yếu tố chính có thể khiến quy mô nghiêng về các altcoin là sự gia tăng lớn trong không gian tài chính phi tập trung. Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York Thomas Farley đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng “Các sàn giao dịch DeFi đang có khối lượng lớn nếu không muốn nói là nhiều hơn Coinbase ngày nay”.

Hãy xem xét các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật của ba mã thông báo đã tăng trong vài tháng qua.

LINK / USDT

Chainlink ( LINK ) là một trong những giải pháp tiên tri phi tập trung phổ biến nhất. Để hỗ trợ tốc độ đổi mới nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Chainlink đã vạch ra tầm nhìn của mình cho tương lai trong sách trắng mới có tên là Chainlink 2.0 vào ngày 15 tháng 4.

Sách trắng trình bày một kiến ​​trúc mới để xây dựng các hợp đồng thông minh kết hợp trong đó mạng lớp thứ hai được gọi là Mạng Oracle phân cấp lưu trữ và tính toán dữ liệu ngoài chuỗi trước khi cung cấp đầu vào trên blockchain. Khái niệm mới này có thể trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh kết hợp một cách nhanh chóng, tương tự như các giao diện lập trình ứng dụng (API) mà các nhà phát triển xây dựng trong thế giới web.

Một tích cực khác đối với các nhà đầu tư LINK là khi Grayscale công bố việc bổ sung altcoin này vào Quỹ Digital Large Cap vào ngày 6 tháng 4. Mặc dù mức phân bổ chỉ là 0,87%, nhưng việc đưa nó vào tầm ngắm của các nhà đầu tư tổ chức.

Vào ngày 2 tháng 4 Polkadot và Chainlink đã thông báo  rằng nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink sẽ có sẵn dưới dạng Substrate oracle pallet, cho phép các dự án trong hệ sinh thái Polkadot tích hợp các oracles của Chainlink thông qua một thư viện được đơn giản hóa.

LINK hiện đang điều chỉnh từ mức tăng mạnh từ 23,61 đô la vào ngày 24 tháng 3 lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 44,33 đô la vào ngày 15 tháng 4. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới mức trung bình động vào ngày 18 tháng 4, những con bò đực đã tích cực mua ở các mức thấp hơn như được nhìn thấy từ đuôi dài trên giá nến trong ngày.

Kể từ đó, phe gấu và phe bò đã chiến đấu với nó ở mức trung bình động hàm mũ trong 20 ngày ($ 35,89). Phe bò đang cố gắng bảo vệ hỗ trợ EMA 20 ngày và khởi động chặng tiếp theo của động thái tăng giá trong khi phe gấu đang cố gắng kéo dài sự điều chỉnh bằng cách phá vỡ hỗ trợ.

Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên 57 cho thấy bên mua có một lợi thế nhỏ. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 40, thì cặp LINK / USDT có thể kiểm tra lại $ 44,33. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt 50 đô la và sau đó là 55,72 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 31,42) và trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

BAND / USDT

Giao thức băng tần (BAND) được Cointelegraph giới thiệu vào ngày 2 tháng 2 khi giá của nó ở mức 11,14 đô la. Kể từ đó, giá h tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 23,30 đô la vào ngày 15 tháng 4, tăng 109% trong khoảng hai tháng rưỡi.

Giao thức đã công bố vào ngày 15 tháng 4 rằng dữ liệu oracle của nó có trên Google Cloud Public Data, dữ liệu này có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng đám mây và blockchain truyền thống. Band nói rằng việc tích hợp vào Dữ liệu công cộng đám mây của Google là lần đầu tiên trong số nhiều trường hợp sử dụng đang được khám phá với các đối tác “để làm cầu nối giữa các doanh nghiệp truyền thống và các ứng dụng blockchain”.

Band đã tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác để tăng thị phần của mình. Trong tháng trước, nó đã công bố quan hệ đối tác với Krystal, Equilbalance và Polygon. Ngoài ra, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Thái Lan, SCB 10X đã hợp tác với Band làm công cụ xác thực nút.

BAND hiện đang giao dịch trong một phạm vi lớn giữa $ 11,50 và $ 20,62. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên của phạm vi vào ngày 15 và 16 tháng 4 nhưng chúng không thể tăng lên khi bứt phá.

Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn. Những người bán đã kéo giá trở lại phạm vi vào ngày 17 tháng 4, bẫy những con bò đực hung hãn. Việc thanh lý kéo dài có thể là một trong những lý do cho sự sụt giảm mạnh vào ngày 18 tháng 4, tức là đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 11,50 trong giây lát.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã tích cực mua vào các mức giảm vào ngày 18 tháng 4 như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thân nến.

Sau khi nằm giữa cả hai đường trung bình động trong ba ngày qua, cặp BAND / USDT đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày ($ 17,04) vào hôm nay. Cặp tiền này một lần nữa có thể tăng lên mức 20,62 đô la, nơi những con gấu một lần nữa có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh.

Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 21 có thể mở ra cánh cổng cho việc tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng có thể là $ 29,74.

QTUM / USDT

Qtum ( QTUM ) được bao phủ bởi Cointelegraph hôm 11 tháng Hai khi giá của nó ở mức $ 7.59. Mã thông báo đã phát triển và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 20,72 đô la vào ngày 19 tháng 4, tăng 173% chỉ trong hơn hai tháng.

Sự phát triển được chờ đợi nhất là sự chuyển đổi từ khối trung bình 128 giây sang khối trung bình 32 giây, dự kiến ​​sẽ diễn ra thông qua hard fork vào ngày 30 tháng 4.

Vào ngày 31 tháng 3, người sáng lập Qtum, Patrick Dai, nói rằng giao thức đang hoạt động để kích hoạt các hợp đồng thông minh cho Filecoin thông qua mạng Qtum. Cùng ngày, Dai đã trêu chọc rằng các mã thông báo không thể thay thế cũng đang được sử dụng trên Qtum.

Mô hình nến Doji của QTUM vào ngày 19 tháng 4 chỉ ra rằng xu hướng tăng có thể đang mất dần đi. Điểm yếu trong ngắn hạn càng được khẳng định khi giá tiếp tục giảm vào ngày 20 tháng 4.

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 15,08). Việc bật lên mạnh khỏi ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang tích lũy khi giảm.

Người mua có thể sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 18,63 và sau đó là $ 20,72. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp QTUM / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 10,47), nơi người mua có thể bước vào để ngăn chặn đà giảm.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường SMA 50 ngày có thể giữ cho cặp tỷ giá bị giới hạn trong vài ngày trong khi việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ sẽ cho thấy phe gấu quay trở lại cuộc chơi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN