Dự đoán giá tiền điện tử: Ethereum sắp ‘lật tẩy’ Bitcoin?

83 lượt xem
Du doan gia tien dien tu Ethereum sap lat tay Bitcoin

Sự phục hồi giá của Bitcoin đã bị đình trệ sau một khởi đầu bùng nổ trong năm với ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin, cũng giảm mạnh so với mức đỉnh của nó.

Giá bitcoin đã mất một phần ba giá trị kể từ khi tăng vọt lên gần 65.000 đô la mỗi bitcoin vào tháng 4 trong khi giá ethereum đã giảm gần 50% so với mức cao nhất vào giữa tháng 5 – mặc dù cuộc biểu tình của ethereum đã làm giảm mức tăng giá bitcoin trong 12 tháng qua .

Khi những gã khổng lồ ở Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tràn ngập thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch đang cố gắng dự đoán liệu ethereum có tiếp tục vượt trội so với bitcoin hay không —với giám đốc đầu tư tài sản kỹ thuật số trị giá 100 triệu đô la, Giám đốc đầu tư của Two Prime dự báo ethereum cuối cùng sẽ “lật ngược” bitcoin.

Nathan Cox của Two Prime cho biết: “Trong thời gian dài, dài, nhiều năm, vâng, ethereum sẽ lật ngược bitcoin”. “Nó chỉ mới bắt đầu được hiểu bởi những người chấp nhận cấp hai. Chỉ riêng tiện ích của Ethereum sẽ vượt xa mọi thứ khác.”

Bitcoin, với mức giá mỗi đồng xu là 40.000 đô la, có vốn hóa thị trường khoảng 750 tỷ đô la, trong khi ethereum, ở mức 2.500 đô la cho mỗi mã thông báo ether, có giá trị tổng hợp gần 300 tỷ đô la. Tuy nhiên, ethereum đã thu hẹp khoảng cách về bitcoin trong năm ngoái, tăng 1.000% so với mức tăng 300% của bitcoin.

Giá ethereum đã bứt phá trong năm nay một phần do sự phổ biến tăng vọt của tài chính phi tập trung (DeFi) —sử dụng công nghệ tiền điện tử để tạo lại các sản phẩm ngân hàng truyền thống như cho vay và bảo hiểm và được xây dựng dựa trên blockchain của ethereum. Trong khi đó, cơn sốt NFT (mã thông báo không thể thay thế) đã chứng kiến ​​tất cả các cách thức của meme, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, tweet và video YouTube được bán thông qua blockchain của ethereum đã thúc đẩy thêm nhu cầu đối với ether.

Cox nói: “Bitcoin là vàng kỹ thuật số nhưng ethereum là dầu kỹ thuật số. Two Prime có trụ sở tại Quần đảo Caymen, cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin và ethereum thông qua quỹ của mình và có mục tiêu quản lý tài sản 250 triệu đô la vào cuối năm nay, đã tung ra một quỹ lợi tức thanh khoản để đa dạng hóa từ thu nhập cố định.

Cox nói: “Triển vọng của chúng tôi là lạc quan”, chỉ ra rằng kế hoạch của El Salvador về việc áp dụng bitcoin rộng rãi trên toàn quốc là “quan trọng hơn” so với suy nghĩ ban đầu. “Phần lớn sự đau đớn của lần pullback này có lẽ đã từng trải qua.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN