Dự đoán giá Bitcoin: Tesla ‘Tiết lộ’ Tương lai tiềm năng cho Bitcoin

385 lượt xem
Du doan gia Bitcoin Tesla Tiet lo Tuong lai tiem nang cho Bitcoin

Giá bitcoin và tiền điện tử đã tăng vọt trong tuần này , với giá trị tổng hợp của thị trường tiền điện tử một lần nữa đạt gần 2 nghìn tỷ đô la .

Giá bitcoin, sau khi bắt đầu năm ở mức khoảng 30.000 USD / bitcoin, đã tăng gấp đôi — tăng vọt do sự chấp nhận của các tổ chức ở Phố Wall và sự quan tâm của công ty từ những người như  tỷ phú Tesla Elon Musk (và có thể sẽ có thêm nhiều người mua ).

Giờ đây, nhà phân tích của Deutsche Bank và nhà kinh tế học Marion Laboure của Harvard đã dự đoán “hai hoặc ba năm tới sẽ là một bước ngoặt đối với bitcoin”, chỉ ra quỹ đạo của Tesla như một bản đồ đường tiềm năng để bitcoin “chuyển hóa tiềm năng thành kết quả.”

“Định giá hiện tại của Bitcoin đang định giá theo hướng dịch chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới; giả thuyết là bitcoin, với tư cách là người dẫn đầu, sẽ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng và trở thành một phương tiện thanh toán quan trọng trong tương lai”, Laboure viết trong một báo cáo về tương lai của các khoản thanh toán trong tuần này.

Tuy nhiên, Laboure hy vọng giá bitcoin “vẫn siêu biến động” và cảnh báo “một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc thoát khỏi thị trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu.”

Tháng trước, công ty sản xuất ô tô điện Tesla của Elon Musk đã tác động đến sự cân bằng này khi họ tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, khiến giá bitcoin tăng cao hơn rất nhiều . Tuy nhiên, Laboure nhận thấy mối liên hệ sâu sắc hơn giữa cặp đôi này.

Cả Tesla và bitcoin đều đi theo một quỹ đạo tương tự trong năm ngoái và theo Laboure, tâm lý thị trường đối với Tesla “bắt đầu thay đổi đáng kể trong 18 tháng qua khi Tesla đưa ra kết quả sớm.”

Laboure viết: “Tesla hơn bitcoin 5 năm tuổi và luôn gây ra các cuộc tranh luận gay gắt giữa những người coi nó là mốt sớm tàn và những người coi nó là tương lai của ô tô,” Laboure viết, lập luận về một “sự đồng thuận về [bitcoin’s ] tương lai có thể xuất hiện khi mọi người theo dõi sự phát triển của tiền kỹ thuật số “trong hai hoặc ba năm tới.

“Về lâu dài, bitcoin, giống như Tesla, sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó.”

Trong khi đó, sự chấp nhận gần đây của Phố Wall (bao gồm Morgan Stanley MS + 0,1%chuẩn bị cung cấp cho các khách hàng giàu có khả năng đầu tư vào các quỹ bitcoin và JPMorgan đang chú ý đến các tùy chọn thanh toán bù trừ tiền điện tử ) đã đẩy mạnh bitcoin vào tầm ngắm của ngành tài chính truyền thống.

Stephen Kelso, người đứng đầu bộ phận thị trường vốn tại ITI Capital, cho biết: “Đã có thời gian, các nhà môi giới và ngân hàng thành lập đã coi tiền điện tử là ‘quá dễ bay hơi’ ‘, từ chối công nhận nó là một loại tài sản hợp pháp cho các nhà đầu tư”. trong các bình luận được gửi qua email.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận từ các tổ chức thể chế, những người ngày càng coi đầu tư tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị có liên quan chống lại sự suy giảm nhanh chóng của tiền tệ fiat.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN