Dự án của Cardano’s Catalyst phân bổ vốn cho dcSpark để cải thiện hệ sinh thái

1146 lượt xem
Du an cua Cardanos Catalyst phan bo von cho dcSpark de cai thien he sinh thai

Cardano’s Project Catalyst là một vấn đề hấp dẫn: một quỹ phi tập trung khoảng 1 tỷ đô la có nghĩa là được bỏ phiếu và phân bổ cho những người có đề xuất cải thiện hệ sinh thái Cardano.

Vào ngày 29 tháng 10, một nhà xây dựng hệ sinh thái đã thông báo rằng không phải một, mà là tất cả các đề xuất của họ, đã được tài trợ nhờ Catalyst.

Thay đổi là niềm vui [ab]

Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng tiền điện tử dcSpark thông báo rằng các thành viên của Project Catalyst đã bỏ phiếu để phân bổ tổng cộng 165.000 đô la cho các đề xuất của nó.

Chúng bao gồm một trình xử lý khôi phục, đa chữ ký cho cầu nối Máy ảo Ethereum [EVM] và một tiêu chuẩn để chuyển tài sản xuyên chuỗi.

Những đề xuất này sẽ giúp ích gì cho hệ sinh thái Cardano? Khi một chuỗi khối chia thành các nhánh, việc quay vòng sẽ giúp duy trì tính toàn vẹn của chuỗi. Tuy nhiên, điều này có thể làm gián đoạn trải nghiệm người dùng. Giải pháp ‘Đa vũ trụ’ của dcSpark nhằm giúp các nút hiểu được điều gì đang diễn ra, để làm mượt quá trình.

Trong khi đó, Milkomeda là một giao thức nhằm mang lại khả năng EVM cho các chuỗi như Solana và Cardano. Điều này sẽ giúp người dùng chuyển giao nội dung dễ dàng hơn.

Trong một tuyên bố gần đây, dcSpark tuyên bố ,

“Nói cách khác, để làm ví dụ cho Cardano, Milkomeda sẽ cho phép triển khai các sidechains kết nối trực tiếp với chuỗi chính và sử dụng wADA (ADA được bao bọc) làm tài sản để thanh toán phí giao dịch.”

Tuy nhiên, đáng chú ý là vào ngày 28 tháng 10, Milkomeda  tuyên bố rằng quỹ của Catalyst “hầu như không đủ” cho nhu cầu của nó.

Tuy nhiên, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã gọi Milkomeda là một  “sự bổ sung có giá trị” và nhấn mạnh đến nhu cầu về khả năng tương tác giữa các chuỗi và hệ điều hành.

Về phần mình, dcSpark cũng chia sẻ rằng họ đã yêu cầu tài trợ từ Dự án Catalyst để thực hiện “truyền bá phúc âm cho các nhà phát triển” ở Nhật Bản trong Blockchain Expo.

Để bỏ phiếu cho các đề xuất và loại bỏ những người gửi thư rác, các cử tri của Project Catalyst phải đáp ứng ngưỡng 8.000 ADA .

Cardano dưới thanh katana

ADA của Cardano đã ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 8 năm nay . Mặc dù quốc gia Đông Á được coi là cởi mở với sự đổi mới tiền điện tử, nhưng nó giám sát chặt chẽ  lĩnh vực này và nghiêm khắc đối với những kẻ phá vỡ quy tắc.

Vào tháng 10, các nhà quản lý Nhật Bản đã để mắt đến các nhà đầu tư Cardano vì cáo buộc trốn thuế. Các báo cáo địa phương ước tính rằng khoảng 1,4 tỷ yên [khoảng 12 triệu đô la] đã bị mất do trốn thuế nói chung. Hơn nữa, các nhà quản lý Nhật Bản cũng lo lắng về sự thiếu minh bạch trong tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN