Đợt đấu giá khe cắm Polkadot Parachain đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng tới

357 lượt xem
Dot dau gia khe cam Polkadot Parachain dau tien se bat dau vao thang toi DOT di theo duong Parabol

13 chắc chắn không phải là một con số xui xẻo đối với dự án Polkadot vì $ DOT, mã thông báo gốc của nó, đã tăng hơn 20% vào ngày hôm nay sau khi chúng tôi nhận được xác nhận rằng đợt đấu giá vị trí parachain đầu tiên cuối cùng sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Polkadot là gì?

Dưới đây là  tổng quan  về Polkadot bằng cách sử dụng thông tin từ trang web Polkadot:

“ Polkadot là một giao thức mạng cho phép dữ liệu tùy ý – không chỉ mã thông báo – được chuyển qua các blockchains. Điều này có nghĩa là Polkadot là một môi trường ứng dụng đa chuỗi thực sự, nơi có thể thực hiện được những thứ như đăng ký chuỗi chéo và tính toán chuỗi chéo. Polkadot có thể chuyển dữ liệu này qua các blockchain công khai, mở, không cần sự cho phép cũng như các blockchains riêng tư, được cấp phép.

“ Điều này giúp bạn có thể xây dựng các ứng dụng lấy dữ liệu được cấp phép từ một blockchain riêng tư và sử dụng nó trên một blockchain công cộng. Ví dụ: chuỗi hồ sơ học tập tư nhân, được phép của một trường học có thể gửi một bằng chứng đến một hợp đồng thông minh xác minh bằng cấp trên một chuỗi công khai. 

Polkadot “hợp nhất một mạng lưới các blockchains không đồng nhất được gọi là parachains và parathread.” Các chuỗi này “kết nối và được bảo mật bởi Polkadot Relay Chain” và chúng “cũng có thể kết nối với các mạng bên ngoài thông qua các cầu nối”.

Và đây là những gì Học viện Binance  nói  về parachains và Relay Chain của Polkadot:

“ Một chuỗi khối riêng lẻ trong hệ sinh thái Polkadot được gọi là parachain (chuỗi khối song song), trong khi chuỗi chính được gọi là Chuỗi chuyển tiếp. Ý tưởng là parachains và Relay Chain có thể dễ dàng trao đổi thông tin mọi lúc. Bạn có thể nghĩ các parachains tương tự như các phân đoạn riêng lẻ trong quá trình triển khai ETH 2.0 theo kế hoạch  .

“ Bất kỳ nhà phát triển, công ty hoặc cá nhân nào cũng có thể tạo ra parachain tùy chỉnh của họ thông qua Substrate, một khuôn khổ để tạo tiền điện tử và các hệ thống phi tập trung. Khi chuỗi tùy chỉnh được kết nối với mạng Polkadot, nó sẽ trở nên tương thích với tất cả các parachains khác trên mạng. 

Đối với các trường hợp sử dụng cho mã thông báo $ DOT, Học viện Binance có điều này để nói:

“ Tương tự như hầu hết các dự án cơ sở hạ tầng blockchain khác, Polkadot có mã thông báo gốc của riêng mình. Được gọi là DOT, nó đóng vai trò là mã thông báo mạng, giống như ETH là mã thông báo cho Ethereum và BTC là mã thông báo của Bitcoin .

“ Một số trường hợp sử dụng tồn tại cho mã thông báo này. Trước hết, nó cấp cho chủ sở hữu mã thông báo quyền quản trị của toàn bộ nền tảng Polkadot. Điều này bao gồm xác định phí mạng, bỏ phiếu về việc nâng cấp mạng tổng thể và triển khai hoặc loại bỏ các parachains.

“ DOT cũng được thiết kế để tạo điều kiện cho sự đồng thuận của mạng lưới thông qua việc đặt cược. Tương tự như các mạng khác có liên quan đến đặt cược, tất cả chủ sở hữu DOT đều được khuyến khích chơi theo các quy tắc tại mọi thời điểm. Làm thế nào mà? Nếu không, họ có thể mất tiền.

“ Lựa chọn thứ ba là sử dụng DOT để liên kết. Điều này là bắt buộc khi các parachains mới được thêm vào hệ sinh thái Polkadot. Trong thời gian liên kết, DOT ngoại quan bị khóa. Nó được phát hành sau khi thời hạn trái phiếu kết thúc và parachain bị xóa khỏi hệ sinh thái. 

Sự ra mắt sắp tới của các cuộc đấu giá khe cắm Parachain của Polkadot

Như hầu hết các $ DOT HODLers mong đợi – và như nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis đã dự đoán ba ngày trước – giá $ DOT bắt đầu tăng ngay khi bắt đầu các phiên đấu giá vị trí parachain của Polkadot được công bố.

Mặc dù một số người đã mong đợi thông báo này là một sự kiện “mua tin đồn, bán tin tức” có thể đẩy giá $ DOT xuống thấp hơn chứ không phải cao hơn, như $ DOT HODLER “Argonauts” đã chỉ ra vào ngày 10 tháng 10, điều mà nhiều / nhất mọi người dường như không hiểu rằng đây không chỉ là một số tin tức:

Như nhóm Polkadot đã thông báo qua một bài đăng trên blog một thời gian ngắn trước đây, “gần đúng 5 năm sau khi tầm nhìn về một khuôn khổ đa tác nhân không đồng nhất lần đầu tiên được phác thảo trong Polkadot Whitepaper (hay còn gọi là Polkadot Paper), parachains hiện đã chính thức sẵn sàng ra mắt trên Polkadot . ”

Đầu ngày hôm nay, những người đồng sáng lập Polkadot là Gavin Wood và Robert Habermeier đã công bố tin tức rằng Polkadot hiện đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật để hỗ trợ parachains đầu tiên của mình vào ngày một trong hội nghị nhà phát triển chất nền kéo dài hai ngày “ sub0 Online ” (được tổ chức từ ngày 13 đến 14 tháng 10).

Tiếp theo, có một đề nghị (# 118) do thành viên quản trị Joe Petrowski đệ trình lên Hội đồng Polkadot để bắt đầu loạt đấu giá vị trí parachain đầu tiên vào ngày 11 tháng 11.

Đây là nhóm Polkadot giải thích quy trình và lịch trình đấu giá:

“ Theo đề xuất này, hiện đang tiến hành  trưng cầu dân ý , đợt đầu tiên gồm 5 cuộc đấu giá sẽ diễn ra với 1 cuộc đấu giá mới mỗi tuần, với đợt thứ hai gồm 6 cuộc đấu giá sẽ diễn ra với 1 cuộc đấu giá mới cứ hai tuần.

“ Lô 5 parachains đầu tiên sẽ được chuyển đến Polkadot ở thời gian thuê 6, bắt đầu vào khoảng ngày 17 tháng 12 năm 2021, thay vì được đưa vào ngay sau mỗi cuộc đấu giá như đã xảy ra trên Kusama.

“ Đợt đấu giá thứ hai gồm 6 cuộc đấu giá sẽ được đưa vào thời gian thuê 7, bắt đầu vào khoảng ngày 11 tháng 3 năm 2022. Mỗi cuộc đấu giá trên Polkadot sẽ chỉ định một vị trí parachain trong tổng số 96 tuần (chia thành 8 thời gian thuê 12 tuần) như trái ngược với 48 tuần của Kusama.

“ Như với Kusama, mỗi cuộc đấu giá 7 ngày trên Polkadot sẽ bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn bắt đầu và giai đoạn kết thúc. Trên Polkadot, khoảng thời gian bắt đầu là 1 ngày 18 giờ và thời gian kết thúc là ~ 5 ngày.

“ Việc đặt giá thầu kết thúc vào ngày thứ 7, khi thời điểm chính xác kết thúc phiên đấu giá được xác định hồi tố bằng chức năng ngẫu nhiên trên chuỗi (VRF). Phiên đấu giá có thể kết thúc vào bất kỳ thời điểm nào trong thời gian kết thúc, một khía cạnh quan trọng của  hệ thống đấu giá nến của Polkadot  , ngăn chặn việc ‘bắn tỉa phiên đấu giá’ vào phút cuối để khám phá giá tốt hơn.

“ Những người muốn tham gia vào các chương trình cộng đồng parachain nên lưu ý rằng họ sẽ cần mã thông báo DOT không bị ràng buộc để tham gia và thời gian hủy liên kết hiện tại trên Polkadot là 28 ngày. Các chức năng hướng đến người dùng như đăng ký parachains và mở các gói cộng đồng chưa được thực hiện và sẽ cần được quản trị Polkadot kích hoạt. Nếu quản trị trên chuỗi chấp thuận mô-đun cộng đồng khả dụng trên chuỗi, các nhóm parachain sẽ quyết định thời điểm bắt đầu kênh cộng đồng của họ, có thể là trước hoặc sau khi bắt đầu phiên đấu giá đầu tiên. 

Để biết thêm chi tiết về lịch trình đấu giá, vui lòng xem bài đăng trên blog của Polkadot .

Hành động giá của $ DOT

Theo dữ liệu của TradingView, trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, $ DOT bắt đầu tăng vào lúc 16:00 UTC vào ngày 13 tháng 10 – khi $ DOT đang giao dịch quanh mức 34,9648 USD. Vào lúc 20:10 UTC, giá $ DOT đã đạt tới $ 43.0000, đây là mức cao nhất trong ngày hôm nay.

$ DOT hiện đang (tính đến 21:00 UTC vào ngày 13 tháng 10) đang giao dịch quanh mức 41,2129 đô la, tăng 17,98% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN