DÒNG TIỀN TỪ SÀN GIAO DỊCH BITCOIN TĂNG LÊN NHƯ THẾ NÀO TRONG THÁNG 1

103 lượt xem
DONG TIEN TU SAN GIAO DICH BITCOIN TANG LEN NHU THE NAO TRONG THANG 1

Như chúng ta đã thảo luận trong Daily Dives trước đó, tháng 3 năm 2020 là một chất xúc tác và bước ngoặt quan trọng đối với bitcoin. Chúng ta có thể thấy điều đó trong hành vi của các số dư hối đoái đã cho thấy dòng chảy ra ròng nhất quán trong hai năm qua.

Hai giai đoạn gần đây nhất của dòng tiền đáng kể là ngay trước khi cả hai mức giá địa phương của bitcoin vào năm 2021. Các đỉnh này vào tháng 4 và tháng 11 trùng với tháng trước cho thấy dòng tiền trao đổi ròng của bitcoin trong cả tháng 3 và tháng 10.

Tháng 1 là tháng có dòng chảy lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2021. Theo dõi các động lực của dòng tiền có thể giúp chúng tôi theo dõi tâm lý nhu cầu và thời điểm điều đó thay đổi cơ bản đối với những người tham gia thị trường.

Luồng hối đoái tích lũy trong 90 ngày đã liên tục di chuyển theo giá trong năm qua. Trong biểu đồ bên dưới, trục bên phải được đảo ngược để hiển thị cách dòng trao đổi ròng giảm tương quan với giá tăng và ngược lại.

Những gì chúng ta đã thấy vào tháng 1 là một bước ngoặt trong dòng ròng tích lũy 90 ngày với nhiều bitcoin chảy ra khỏi các sàn giao dịch hơn. Điều này báo hiệu nhu cầu mua tăng lên trong tháng trước và chúng tôi đã thấy giá bitcoin theo đó trong vài ngày qua. Điều này đang xảy ra trong khi chúng ta cũng đang nhìn thấy xu hướng tích lũy ở những người nắm giữ dài hạn và cá voi trong vài tuần qua.

Nhìn vào sự thay đổi trong số dư hối đoái trong 30 ngày, chúng tôi đã thấy sự giảm tốc mạnh mẽ trong hai tuần qua.

Một cách khác để xem động lực của khối lượng trao đổi là xem xét dòng trao đổi ròng liên quan đến các ước tính cho nguồn cung đã điều chỉnh. Nguồn cung được điều chỉnh sẽ loại bỏ các đồng tiền không di chuyển trong bảy năm, đây là một giả định để tính cho số tiền của Satoshi và số tiền bị mất. Nguồn cung đã điều chỉnh hiện tại là khoảng 15,58 triệu bitcoin, chiếm 82,2% nguồn cung lưu hành.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN