Đồng sáng lập Ethereum Buterin quyên góp 600 nghìn đô la ETH, MKR cho khoản cứu trợ Covid-19 của Ấn Độ

254 lượt xem
Dong sang lap Ethereum Buterin quyen gop 600 nghin do la ETH MKR cho khoan cuu tro Covid 19 cua An Do

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã quyên góp khoảng 600.000 đô la ETH và MKR cho gói cứu trợ coronavirus của Ấn Độ. 

Thông qua tài khoản Twitter của mình, Buterin đã chia sẻ bằng chứng về khoản quyên góp 100 ETH của mình trị giá khoảng 228.648 đô la cùng với 100MKR trị giá 380.000 đô la vào thời điểm báo chí.

Buterin đã đáp lại lời kêu gọi của nền tảng mở rộng quy mô Ethereum, người sáng lập Polygon Balaji Srinivasan Nailwal, người đã kêu gọi quyên góp để giúp đỡ Ấn Độ . Đất nước hiện đang gặp khủng hoảng sau đợt tăng Covid-19 tàn phá với các đối tác toàn cầu cam kết hỗ trợ.

Các cá nhân khác đã phản ứng với lời kêu gọi bao gồm cựu CTO Coinbase và đối tác hội đồng quản trị tại công ty VC Andreessen Horowitz, Balaji Srinivasan, người đã quyên góp khoảng 21,74 ETH trị giá khoảng 50.000 đô la.

Theo Nailwal, các khoản tiền sẽ được chuyển vào việc mua oxy, thức ăn và có thể trang trải chi phí vắc xin. Để đề cao tính minh bạch, Nailwal khẳng định sẽ công khai các khoản chi tiêu.

Luật cấm tiền điện tử của Ấn Độ

Khoản quyên góp được đưa ra vào thời điểm Ấn Độ đang chuẩn bị luật cấm tiền điện tử . Hơn nữa, khoản quyên góp có thể được các cơ quan chức năng của đất nước hoan nghênh vì Thủ tướng Narendra Modi đã nói rằng chính phủ đang quỳ gối sau đại dịch .

Mặc dù việc quyên góp của Buterin là với tư cách cá nhân, Ethereum Foundation đã tham gia tích cực vào các tổ chức từ thiện. 

Năm ngoái, quỹ này  được báo cáo đã quyên góp  1.125 ETH cho UNICEF. Trong một diễn biến khác, vào năm 2019, quỹ  đã quyên góp một số tiền không xác định cho quỹ tiền điện tử thí điểm bitcoin và ether của UNICEF.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN