Đồng euro kỹ thuật số cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn so với các stablecoin tư nhân

240 lượt xem
Dong euro ky thuat so cung cap cac bien phap bao ve quyen rieng tu tot hon so voi cac stablecoin tu nhan

Không giống như các công ty tư nhân, ECB “không có lợi ích thương mại” trong việc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng, thành viên ban điều hành ECB lập luận.

Thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Fabio Panetta, đã lập luận rằng đồng euro kỹ thuật số cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư vượt trội hơn so với các loại stablecoin do tư nhân phát hành.

Panetta chỉ trích động cơ lợi nhuận của các công ty tư nhân, nhấn mạnh rằng việc thu thập hàng loạt dữ liệu về người dùng là vì lợi ích thương mại của họ.

“Chúng tôi không giống như các công ty tư nhân,” thành viên hội đồng quản trị nói với Financial Times. “Chúng tôi không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu của người dùng.”

Quan chức ECB cũng xác nhận rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tiến hành thử nghiệm “thanh toán ngoại tuyến cho các khoản tiền nhỏ, trong đó không có dữ liệu nào được ghi lại bên ngoài ví của người thanh toán và người nhận thanh toán.”

“Nếu ngân hàng trung ương tham gia vào thanh toán kỹ thuật số, quyền riêng tư sẽ được bảo vệ tốt hơn […] Việc thanh toán sẽ được thực hiện, nhưng không ai trong chuỗi thanh toán có quyền truy cập vào tất cả thông tin.” 

Nhận xét của Panetta dường như nhằm xoa dịu những lo ngại phổ biến về cách dữ liệu sẽ được thu thập và xử lý khi sử dụng các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), với cuộc tham vấn công khai gần đây nhất của ECB về CBDC tiết lộ quyền riêng tư của các khoản thanh toán là mối quan tâm cấp cao nhất trong số hơn 8.000 người trả lời.

Cuộc tham vấn cộng đồng được tiến hành từ tháng 10 năm 2020 cho đến tháng 1 năm 2021, cũng cho thấy an ninh và phạm vi toàn châu Âu là những vấn đề phổ biến gây tranh cãi liên quan đến đồng euro kỹ thuật số.

Sau khi phát hiện từ cuộc tham vấn được công bố vào tháng 1, Panetta đã viết một lá thư cho chủ tịch Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) nhấn mạnh “bảo vệ quyền riêng tư” là “ưu tiên chính” trong tương lai “để đồng euro kỹ thuật số có thể giúp duy trì niềm tin vào các khoản thanh toán trong thời đại kỹ thuật số. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN