Đồng đô la kỹ thuật số sẽ không ảnh hưởng đến thị phần của bitcoin, Giám đốc điều hành Grayscale tuyên bố

43 lượt xem
Dong do la ky thuat so se khong anh huong den thi phan cua bitcoin Giam doc dieu hanh Grayscale tuyen bo

Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein của công ty quản lý tài sản Grayscale Investments đã cho biết việc giới thiệu đồng đô la kỹ thuật số sẽ không ảnh hưởng đến thị phần của bitcoin. 

Phát biểu trên CNBC, Sonnenshein lưu ý rằng bitcoin hấp dẫn hơn đối với những cá nhân tìm cách đầu tư vào tiền điện tử .

Theo vị giám đốc điều hành, một đồng đô la kỹ thuật số là tất cả về số hóa tiền để phục vụ người bình thường và tiềm năng tạo ra lợi nhuận sẽ thúc đẩy nhiều người hơn hướng tới bitcoin. 

“Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta có quan điểm ngược lại. Chúng tôi chắc chắn không chỉ thấy dự án đô la kỹ thuật số đang được tiến hành mà còn thấy rất nhiều quốc gia khác trên thế giới bắt đầu tung ra ngân hàng trung ương, tiền tệ kỹ thuật số hoặc hạt giống CBD của riêng họ. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không thay thế hoặc nếu bất cứ điều gì chiếm hoặc thị phần hoặc cạnh tranh với các loại tiền tệ phi tập trung như bitcoin, ”Sonnenshein nói. 

Trong một diễn biến khác, người sáng lập kiêm CEO Greg King của công ty đầu tư tiền điện tử Osprey Funds cũng nói rằng việc số hóa tiền sẽ đẩy mọi người vào các loại tiền điện tử phi tập trung như bitcoin.

King tin rằng việc số hóa tiền có thể mang lại cho các chính phủ nhiều quyền kiểm soát hơn, thúc đẩy mọi người chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác . 

Mối quan tâm về kiểm soát CBDC

Ngoài ra, King lưu ý rằng đã có những lo ngại về mức độ kiểm soát của các chính phủ đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. 

Hiện tại, các quốc gia khác nhau đang nghiên cứu khả năng tồn tại của CBDC và có những lo ngại về tính riêng tư của thông tin công dân. Đáng chú ý, các nhà phê bình cũng chỉ ra Trung Quốc, quốc gia đang trong giai đoạn tiên tiến của việc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số . 

Cục Dự trữ Liên bang đã chỉ ra rằng nó có thể cần sự trợ giúp từ Quốc hội trước khi tiến hành các kế hoạch về đồng đô la kỹ thuật số. Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã thể hiện sự hoài nghi đối với ý tưởng này.

Hơn nữa, vào tháng 5, Dự án Đô la kỹ thuật số phi lợi nhuận đã chỉ ra rằng họ sẽ công bố năm dự án thử nghiệm để kiểm tra khả năng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Đây sẽ là thử nghiệm đầu tiên ở Mỹ 

Giám đốc điều hành Grayscale Investments, Michael Sonnenshein và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King, thảo luận về ý nghĩa của đồng đô la kỹ thuật số đối với giao dịch bitcoin với Bob Pisani của CNBC.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt