Donald Trump nói tiền điện tử là một “thảm họa” gây hại cho đồng đô la

567 lượt xem
Donald Trump noi tien dien tu la mot tham hoa gay hai cho dong do la

Donald Trump một lần nữa bắt tay vào chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử. Lo sợ cho chủ quyền của đồng đô la Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ đã ước tính rằng thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang đứng trước thảm họa.

Đối với Donald Trump, tiền điện tử là một quả bom hẹn giờ

Donald Trump , cựu Tổng thống Hoa Kỳ, một lần nữa nói về cryptocurrencies trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business trên Thứ ba Tháng Tám 31, 2021. Đúng như mình, các tỷ phú đã không nhai lời nói của ông.

“Ai biết họ thực sự là gì, nhưng chắc chắn đó là điều mà mọi người không biết nhiều về” , Donald Trump nói.

Ông coi ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số là một “  thảm họa tiềm tàng đang chờ đợi xảy ra” . Theo các điều kiện này, doanh nhân từ chối đầu tư vào Bitcoin (BTC) và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Gần đây, John Paulson , thương nhân tỷ phú và là người ủng hộ ông Donald Trump vững chắc kể từ chiến dịch tranh cử đầu tiên của ông, đã đồng ý. Đối với nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ, tiền điện tử không có giá trị nội tại nhỏ nhất . Dự đoán về sự sụp đổ của thị trường tiền tệ kỹ thuật số , ông khuyên thay vào đó đầu tư vào những nơi trú ẩn an toàn truyền thống hơn, như vàng và bất động sản.

Cùng chủ đề:  Một chiếc NFT đại diện cho Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD – Một số tiền kỷ lục

Donald Trump cho biết tiền điện tử gây hại cho đồng đô la Mỹ

Trên hết, cựu Tổng thống Hoa Kỳ coi rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, làm suy yếu chủ quyền của “ tiền tệ Hoa Kỳ” . Là một người yêu nước nhiệt thành, doanh nhân này luôn dành sự ưu tiên cho đồng đô la .

“Tôi thích tiền tệ của Hoa Kỳ. Chúng ta nên được đầu tư vào tiền tệ của chúng ta. […] Tiền tệ của thế giới này phải là đồng đô la. Và tôi không nghĩ rằng chúng ta nên có tất cả bitcoin trên thế giới. Tôi nghĩ rằng họ nên điều chỉnh chúng ” , Donald Trump tiếp tục, tin rằng tiền điện tử ”  làm giảm tầm quan trọng của đồng đô la ” .

Đây không phải là lần đầu tiên Donald Trump coi ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số là mối nguy hiểm đối với đồng đô la Mỹ . Vào tháng 6, Đảng Cộng hòa đã tuyên bố rằng Bitcoin là một loại tiền tệ cạnh tranh của đồng đô la. Bất chấp mọi thứ, cựu tổng thống vẫn tiếp tục gọi Bitcoin là một trò lừa đảo .

Nghịch lý thay, Đảng Cộng hòa đã chấp nhận quyên góp tiền điện tử kể từ tháng 6 năm ngoái. Trong buổi công bố, Đảng thậm chí còn gọi các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là “ công nghệ sáng tạo ”.

Cũng lưu ý rằng một số đảng viên Cộng hòa được bầu đã công khai thể hiện mình ủng hộ tiền điện tử. Đây là trường hợp đặc biệt của  Cynthia Lummis , một thượng nghị sĩ từ Wyoming. Không giống như Donald Trump, cô ấy coi Bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn so với đồng đô la .

Để tiến xa hơn –  Các chuyên gia tiền điện tử này đảm bảo rằng Bitcoin (BTC) sẽ thay thế tiền tệ fiat trong vòng 20 năm

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN